Categories
Blog

Thiết bị tí hon hỗ trợ trực tuyến – FreeOTT

 Hãng Cloud Media đã cho ra đời sản phẩm FreeOTT nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí trực tuyến như  xem phim, nghe radio hay lướt các trang mạng xã hội… của mỗi người.

Thiết bị xem phim trực tiếp hỗ trợ Airplay - FreeOTT
Thiết bị xem phim trực tiếp hỗ trợ Airplay – FreeOTT

FreeOTT là một thiết bị tí hon, tiết kiệm năng lượng có khả năng kết nối với các dịch vụ video và radio trực tuyến.

 

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn cùng với các tính năng nổi bật

00

Thiết kế theo tiêu chí đơn giản và nhỏ gọn nhưng vẫn đầy đủ tính năng với kích thước 82 x 50 x 13 mm và cân nặng chỉ 37 gram, dễ dàng giấu gọn đằng sau TV. Trên sản phẩm có một cổng microUSB để lấy nguồn với cục sạc tương tự các mẫu điện thoại di động hoặc kết nối thẳng với USB của TV (nếu có) để lấy nguồn. Free OTT chỉ có hai đầu ra tín hiệu là HDMI và AV (có cổng chuyển). Ngoài ra, sản phẩm có thêm một lỗ chọc để reset thiết bị về trạng thái ban đầu và một khe cắm thẻ nhớ microSD nhưng chỉ sử dụng để cài đặt firmware mới hay chạy lại phần mềm khi cần thiết.

Cổng microUSB để cấp nguồn, cổng ra AV và HDMI.
Cổng microUSB để cấp nguồn, cổng ra AV và HDMI

FreeOTT chạy trên hệ điều hành riêng dựa trên nguồn mở Linux nên xét về độ phong phú, đa dạng phần mềm sẽ không thể sánh bằng các loại set-top box nhỏ gọn chạy Android nhưng ngược lại sẽ ổn định hơn trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng đã cung cấp khá nhiều các phần mềm hỗ trợ cả xem TV trực tuyến, kho phim, nhạc, trò chơi hay tiện ích mạng xã hội (Facebook, Twitter, Picasa, Youtube…). Các phần mềm thuần Việt hiện chưa có nhiều.

Tuy nhiên sản phẩm  không hỗ trợ  phát từ các nguồn bên ngoài qua USB và ổ cứng di động nên đôi lúc tỏ ra khá bất tiện. Đây được coi là dụng ý của nhà sản xuất muốn đơn giản hóa tối đa thiết bị và tập trung vào các dịch vụ trực tuyến đi kèm. Sản phẩm kết nối thông qua mạng Wi-Fi với khả năng bắt sóng khá tốt.

44

Và tất nhiên chúng ta không thể không nói tới một ưu điểm lớn của FreeOTT đó là dù có kích thước nhỏ gọn nhưng sản phẩm này hỗ trợ cả ba công nghệ truyền dẫn hình ảnh không dây nổi bật hiện nay là DLNA, Miracast và AirPlay. Khi cùng kết nối qua một mạng Wi-Fi, thiết bị dễ dàng truyền hình ảnh hoặc video đang xem lên màn hình TV thông qua FreeOTT. Độ trễ trong lần kết nối đầu tiên trung bình khoảng 3 giây nhưng sau đó khi chuyển đổi video hay tua đoạn thì thời gian này chỉ từ một đến tối đa 2 giây. Trong thử nghiệm nghe nhạc từ iPad Air qua AirPlay, sản phẩm vẫn hỗ trợ duyệt các menu như bình thường nhưng đồng thời phát nhạc qua loa. Được trang bị  chipset ARM 11, FreeOTT hỗ trợ mọi giao thức truyền hình ảnh và âm thanh. Ngoiaf việc có thể truyền hình ảnh chất lượng FullHD còn có thể truyền tín hiệu từ các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android để phát trên TV.

Với giá thành hợp lý cùng với tính năng hữu ích của FreeOTT sẽ mang lại cho bạn những phút  thư giản cựa kỳ thoải mái, vui vẻ.

5/5 - (5 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *