Categories
Blog

Nuforce uDAC 2 – Bộ giải mã âm thanh giá bình dân

Bạn thường thưởng thức âm nhạc trên laptop nhưng chất lượng âm thanh mà chiếc laptop làm cho bạn cảm thấy không hài lòng. Để cải thiện và đáp ứng nhu cầu đó, bộ giải mã âm thanh Nuforce uDAC 2 với thiết kế nhỏ gọn, giá bình dân sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giản tuyệt vời cùng âm nhạc trên laptop.

Nuforce uDAC 2 - Bộ giải mã âm thanh giá bình dân
Nuforce uDAC 2 – Bộ giải mã âm thanh giá bình dân

Với kích thước 68 x 38 x 21 mm, Nuforce uDAC 2 trở thành bộ giải mã âm thanh nhỏ nhất trên thị trường nó chỉ to hơn chiếc bật lửa Zippo một tí. Mặc dù thiết kế nhỏ gọn nhưng Nuforce uDAC 2 có đầy đủ tất cả các tính năng của một thiết bị giải mã âm thanh, khiến người dùng không chê vào đâu được.

1(12)
Nuforce uDAC 2 được trang bị ba gam màu nổi bật, giúp người dùng có thể tùy chọn màu sắc phù hợp với mình, đó là màu đen, trắng và đỏ. Nuforce uDAC 2 được thiết kế khá tỉ mĩ và công phu, lớp vỏ được bao bọc bằng một lớp nhôm dày và chắc chắn. Mặt trước của máy có một núm volume và đường vào headphone mini, núm này cũng chính là công tắc nguồn. Mặt sau của máy có cổng USB in để kết nối với máy tính, một cổng coaxial để kết nối với bộ DAC ngoài và ngõ ra RCA để kết nối với ampli.

Mặt sau
Mặt sau

Người dùng có thể tháo rời vỏ máy được. Bên trong vỏ máy là hệ thống mạch điện được thiết kế khá thông minh. Máy có 2 bo mạch tí hon xếp chồng lên nhau, có thể tháo rời nhờ 2 hàng giắc kết nối linh hoạt. Ngoài ra bên trong máy còn chứa 2 linh kiện gồm cụm USB và chiết áp volume, 2 linh kiện này chiếm phần lớn diện tích bên trong của máy.

Cấu tạo bên trong của thiết bị
Cấu tạo bên trong của thiết bị

Nuforce uDAC 2 được trang bị bộ chip giải mã 32 bit, cho chất lượng âm thanh cực tốt, người dùng có thể thưởng thức nhiều thể loại âm nhạc.
Nuforce DAC 2 sử dụng nguồn điện 5V lấy từ máy tính qua cổng USB. Nguồn điện này được cấp đến những IC ổn áp độc lập cho từng phần của mạch điện. Gần như mỗi một linh kiện tích cực đều có một ổn áp riêng để cấp điện nhằm giảm thiểu sự can nhiễu giữa các thành phần khác nhau của mạch. Các linh kiện trong máy đều là loại đạt tiêu chuẩn audio, như  chiết áp volume Tocos, đồng hồ xung độ chính xác cao, giắc RCA mạ vàng, tụ lọc nguồn for audio…  Mạch điện của uDAC2 được thiết kế theo kiểu tối giản
Nuforce DAC 2 là thiết bị “plug and play”, không cần phải cài đặt khi kết nối với máy tính. Sử dụng một laptop Sony Vaio thông dụng làm nguồn phát, với nguồn âm là các file âm thanh dạng FLAC được lưu giữ trong ổ cứng, phối ghép uDAC 2 với một thiết bị cũng khá bình dân là tai nghe Sennheiser HD598. Âm thanh của combo này khá thuyết phục.

120512132331-214-117
Trong quá tình thử nghiệm, Nuforce DAC 2 gây đực sự ấn tượng cho nhiều người bởi sự chi tiết, khả năng bóc tách, tái hiện lớp lang các bản nhạc của thiết bị tí hon này. Với bản hòa tấu “Bốn mùa”của Vivaldi khi kết nối với Nuforce DAC 2 thì kết quả âm thanh rất hấp dẫn không có cảm giác bị “mờ” như ở một số bộ dàn bình dân. Dải mid của uDAC 2 cũng khá truyền cảm.
Nhằm đánh giá chất lượng âm thanh mà Nuforce DAC 2 mang lại, người ta cũng tiến hành thử nghiệm bằng cách so sánh với một số bộ giải mã âm thanh cùng giá và hơn giá. Kết quả cho thấy chất lượng âm thanh của uDAC2 nhỉnh hơn so với đầu CD Sony có giá gần 10 triệu đồng khi thử với các bản nhạc cùng một nguồn gốc.
Với giá thành thấp, kiểu dáng nhỏ gọn nhưng những gì mà Nuforce DAC 2 mang lại khiến người dùng cảm thấy thỏa mãn, đồng thời đây là một trong những thiết bị tí hon giúp người dùng thuận tiện trong việc mang kèm theo với laptop trong quá trình di chuyển.

4.9/5 - (55 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

One reply on “Nuforce uDAC 2 – Bộ giải mã âm thanh giá bình dân”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *