Categories
Blog

Máy ảnh Samsung NX1000

Samsung NX1000 là máy ảnh thuộc nhóm máy ảnh bộ nhỏ không gương lật của Samsung.Với cấu tạo lạ cùng với các tính năng, Samsung NX1000 ra đời nhanh chóng gây ấn tượng với nhiều khách hàng.

Máy ảnh samsung NX1000
Máy ảnh samsung NX1000

Máy NX1000 có kiểu dáng khá giống phiên bản đắt giá hơn cùng dòng NX là NX210. Máy cũng có thiết kế góc cạnh và báng cầm lớn thoải mái nhưng vật liệu vỏ được làm bằng nhựa thay vì kim loại. Chỉ có số ít chi tiết trên máy là phần ngàm, hốc cắm chân máy hay chân đèn là được làm bằng kim loại.  Mặc dù máy ảnh nhựa thân đã trở nên lỗi thời, các NX1000 Samsung không cảm thấy như bất kỳ máy ảnh nhựa cũ. Nhựa dày, máy ảnh cảm thấy mạnh mẽ, và mặc dù đã có những nỗ lực tốt nhất để không có những âm thanh rỗng bạn nghe khi khai thác thân máy bằng nhựa. Bên cạnh đó, sản phẩm cho cảm giác cầm rất chắc chắn đáng ngạc nhiên khi so sánh với chất liệu sử dụng. Ấn tượng tốt này cũng đi kèm khi sử dụng báng cầm nhô ra vừa đủ với tay người châu Á nói chung. Phần cao su gắn phía sau cũng giúp sử dụng bằng một tay chắc chắn.

NX1000 sử dụng cảm biến APS-C CMOS độ phân giải 20,3 megapixel kích thước 23,5 x 15,7 mm, ISO hỗ trợ từ 100 đến 12.800, tốc độ chụp lên đến 8 khung hình mỗi giây, khả năng quay video chuẩn Full HD tốc độ 24 khung hình mỗi giây. Ngoài ra, máy còn quay chuẩn HD với tỷ lệ siêu rộng 2,35:1 (tỷ lệ được dùng nhiều trong các bộ phim sản xuất những năm 1970) bằng cách cắt bỏ độ phân giải Full HD còn 1.920 x 810 pixel. Máy có thể quay các đoạn video Cinema với tốc độ 24 khung hình mỗi giây.

5.

Kích thước của NX1000 là 114 x 62,5 x 37,5 mm, nhỏ hơn một chút so với NX210. Sự nhỏ gọn này cũng khiến máy không có kính ngắm điện tử, đèn flash biến thành dạng gắn ngoài (SEF-15A). Dù được bán kèm bộ máy nhưng việc phải gắn thêm cũng khiến máy trở nên cồng kềnh hơn khi cất giữ trong túi và không thể gắn cùng lúc cả kính ngắm EVF khi tùy chọn mua thêm. 

3.

 

Hơn nữa, các cửa ra vào và các nút là tất cả chặt chẽ và an toàn, và bạn sẽ có được một cảm giác rằng máy ảnh đã được xây dựng một cách cẩn thận. Máy ảnh này cũng được hưởng lợi từ các nút kim loại và chân máy và ống kính gắn kết, trong đó cung cấp cho nó cảm giác thêm chất lượng xây dựng. Trên đầu của máy ảnh là một nút Smart Link kết nối với mạng Wi-Fi ưa thích của bạn. Sau đó bạn có thể chọn các tập tin để chia sẻ với các điện thoại thông minh, trang web mạng xã hội của bạn hoặc đơn giản là sao lưu các tập tin của bạn bằng cách chuyển chúng vào một máy tính.

Chia sẻ thông minh với phím bấm Smart Link riêng biệt
Chia sẻ thông minh với phím bấm Smart Link riêng biệt

Trong khi không phải là nhỏ như khác CSC nhập cảnh cấp trên thị trường, chẳng hạn như Panasonic GF5 và Olympus PEN Mini E-PM2 , nó là hoàn toàn có kích thước và đường viền tay của chúng tôi. Nắm bắt tinh tế và hợp lý trên mặt trước và nắm ngón tay cái ở mặt sau giữ cho máy ảnh an toàn, và trong quá trình kiểm tra của chúng tôi nó không bao giờ cảm thấy có nguy cơ bị trượt đi.

Với ống kính gắn kết, bạn có thể bỏ túi Samsung NX1000 vào trong túi áo khoác mùa đông trong khi đi lang thang. Trong khi máy ảnh luôn luôn cảm thấy an toàn, khi chụp phong cảnh định hướng hình ảnh ngón tay cái của bạn bao gồm các nút Fn (nó nằm ngay dưới khớp đốt ngón tay), và khi chụp ảnh chân dung định hướng ngón tay cái của bạn bao gồm các nút một chạm kỷ lục phim.

Ống kính thu gọn dễ dàng bỏ túi
Ống kính thu gọn dễ dàng bỏ túi

Chế độ quay số truyền thống trên đầu của máy ảnh là một liên lạc thực sự tốt đẹp và một cách nhanh chóng, đơn giản để chuyển đổi giữa các chế độ. Màn hình LCD 3-inch của Samsung NX1000 cũng là khá sáng sủa và dễ dàng có thể xem được trong ánh sáng mặt trời hoặc dưới tán rừng tối.

Hệ thống lấy nét của máy ảnh tỏ ra rất chính xác. Trong khi không phải là nhanh nhất (như một CSC Samsung NX1000 sử dụng hệ thống lấy nét tương phản hơn là phát hiện giai đoạn), đó là không bao giờ sai. Ngay cả khi chụp đối tượng trong ánh sáng tối mờ nó đã có thể chọn ra những yếu tố chính trong khung và làm cho họ mạnh.

Màn hình LCD 3-inch
Màn hình LCD 3-inch

Sử dụng điểm trung tâm AF, đặc biệt, làm cho nó dễ dàng để có được hình ảnh sắc nét, nhờ một tính năng cho phép bạn phóng to các điểm trung tâm. Chỉ cần nhấn nút OK ở trung tâm của nút bốn chiều ở mặt sau của máy ảnh. Di chuyển điểm lấy nét vào vị trí của bạn lựa chọn và di chuyển chiều kim đồng hồ với các bánh xe để phóng to nó.

4.

Chiếc máy ảnh này cung cấp bốn chế độ AF: nhận diện khuôn mặt, nhiều AF, lựa chọn AF và theo dõi tự Chân dung chế độ AF. Khi tập trung bằng tay, một chức năng hỗ trợ lấy nét truy cập thông qua menu chính có thể được sử dụng để phóng đại các cảnh trên màn hình LCD bằng cách x5 hoặc x8.

Tính năng tiện dụng khác trong chế độ phim là một lựa chọn Fader để thiết lập một hiệu ứng fade-in hoặc fade-out trên phim của bạn, và tùy chọn để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa ghi âm giọng nói cho một đoạn video.

5/5 - (28 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *