Categories
Blog

Lộ ảnh thực tế của Galaxy Note 7 từ Trung Quốc

Ngày 2/8 siêu phẩm dien thoai galaxy note 7 của Samsung chính thức được trình làng. Tuy nhiên, trên các trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã rò rỉ một số hình ảnh thu hút nhiều sự chú ý của độc giả.

Hình ảnh được cho là lộ diện Samsung Galaxy Note 7 trên trang Weibo
Hình ảnh được cho là lộ diện Samsung Galaxy Note 7 trên trang Weibo

Quan sát bức ảnh trên, mẫu Galaxy Note 7 được cho là phiên bản độc quyền, dành riêng cho nhà mạng AT&T của Mỹ khi được tích hợp ứng dụng DirectTV. Giao diện màn hình khóa khá giống với giao diện trên Samsung Galaxy S7 và S7 edge vừa được Samsung cho ra mắt đầu năm.

Cũng theo nhiều dự đoán, Note 7 năm nay được thiết kế màn hình cong và mặt lưng của máy được bo tròn. Tuy nhiên, diện tích màn hình cong trên Galaxy Note 7 sẽ ít hơn so với S7 edge. Hiện vẫn chưa rõ Note 7 sẽ có phiên bản sử dung 2 SIM như trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge hay không, nhưng có nhiều khả năng máy sẽ sở hữu RAM khủng 6 GB, nhiều hơn 2 GB so với các bản dòng “S” và Note đời trước, cụ thể là Note 5.

Điểm đặc biệt khá thú vị trên bản Note thế hệ tiế theo của Samsung, sẽ có nhận diện cảm biến mống mắt – có chức năng mở khóa điện thoại và xác minh danh tính người dùng. Một tiết lộ khá thú vị là cảm biến đo mống mắt được sản xuất tại Việt Nam – theo công ty Zauba của Ấn Độ chia sẻ.

Cảm biến đo mống mắt được sản xuất tại Việt Nam
Cảm biến đo mống mắt được sản xuất tại Việt Nam

Một bức ảnh rò rỉ cho thấy, thiết bị cảm biến này sẽ yêu cầu người dùng điều chỉnh vị trí của mắt vào 2 vòng tròn được định sẵn trên máy với khoảng cách thích hợp từ 25 – 35 mm. Công nghệ này sẽ nhận dạng qua một thuật toán hình ảnh để nhận dạng một người nào đó dựa trên cấu trúc của mống mắt. Nói một cách đơn giản, công nghệ này khá giống với việc nhận dạng vân tay, tức là tùy vào mỗi người sẽ có một đường vân tay hoặc mống mắt khác nhau. Dựa vào đó, công nghệ cảm biến này sẽ xác định danh tính chủ nhân thật sự của máy. Tuy nhiên bảo mật này có cấu trúc khá phức tạp.

Cảm biến mống mắt trên Samsung Galaxy Note 7
Cảm biến mống mắt trên Samsung Galaxy Note 7
5/5 - (18 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *