Categories
Blog

Dùng gam màu nâu gỗ thân thiện trong thiết kế nội thất

Trong những chất liệu thiết kế nội thất thì chất liệu gỗ là một trong những chất liệu được sử dụng rất phổ biến, vì đây là gam màu trầm ấm nên được dùng nhiều trong không gian của phòng khách màu nâu sẽ tạo nên một nét đặc trưng gần gũi và thân thiện trong thiết kế nội thất biệt thự.

 

Thiết kế nội thất gam màu gỗ giúp tạo nên một không gian ấm áp và giản dị nhưng lại cũng rất thanh lịch cho không gian phòng khách. Trong thiết kế nội thất phòng khách, thì chất liệu gỗ rất được yêu thích vì kiểu dáng nhã nhặn và gam màu sắc ấm áp. Không gian của căn phòng sẽ thú vị hơn nhiều khi dùng một bộ bàn ghế có màu nâu, cùng với tủ tường và những yếu tố trang trí sáng màu. Chất liệu gỗ tự nhiên màu nâu cũng có thể được sử dụng làm ván sàn hay trần nhà, một số nội thất khác nhưng phải biết cách kết hợp hài hòa.

Nói đến sắc độ, thì màu nâu thuộc gam trung tính thiên về màu nóng. Vì vậy đó, trong trang trí nội thất nhà ở, việc lựa chọn nội thất là màu màu nâu sẽ rất khéo vì khi kết hợp với những màu sắc khác rất dễ hài hòa . Với thiết kế nội thất phòng khách, đây cũng chính là gam màu rất phù hợp với những chi tiết trang trí đặc trưng như bàn ghế còn tạo nên một gu thẩm mỹ thống nhất trong toàn bộ không gian.

 

 

Để cho không gian căn phòng trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn, bạn nên  sử dụng nhiều sắc độ khác nhau của gam màu nâu, từ đậm đến nhạt… Trong đó, thì màu nâu xám hay nâu đỏ  được chọn là tông màu chính của phòng khách, gam màu này mang một vẻ đẹp thân thiện lôi cuốn.

 

Màu nâu thích hợp với không gian phòng có diện tích rộng vì sẽ không cảm thây không gian bị bó hẹp và co rút. Chính vì vậy, nếu không gian nếu không gian  phòng khách nhà bạn có diện tích hạn hẹp thì bạn vẫn có thể trang trí bằng nội thất màu nâu nhưng cần phải lưu ý về quy luật đậm nhạt sáng tối để cân bằng cho không gian một cách hài hòa nhất. Cụ thể là, bạn nên đan xen vào một số màu có độ sáng như trắng, be.

5/5 - (39 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *