Categories
Blog

Canon Pixma Pro 100 – Máy in ảnh chuyên nghiệp

Canon không chỉ là thương hiệu nổi tiếng của các dòng sản phẩm như máy ảnh, máy quay phim… mà nó còn là một trong những  thương hiệu về dòng máy in ảnh được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là dân chuyên nghiệp.

Máy in ảnh Pixma Pro 100
Máy in ảnh Pixma Pro 100

Pixma Pro 100 được thiết kế tương tự như các máy in dòng Pixma, nhưng nó được cải tiến hơn mang đến nhưng bản in chất lượng cao và có tính thuyết phục hơn.

Ra đời tại Photokima 2012, Canon Pixma Pro 100 được coi là sự thay thế hoàn hảo nhất cho Pixma Pro9000 Mark II. Chiếc máy in phun sử dụng 8 hộp mực này có ưu điểm nhất về chất lượng khi tạo ra những bản in sắc nét với màu sắc sống động, đảm bảo độ bóng của ảnh và phản ánh thực màu sắc…

Máy in Pixma Pro 100 có kích thước tương đối lớn 689 x 385 x 215mm với trọng lượng 19.7kg (gần 20kg), kích cỡ này tương đương với bản tiền nhiệm Pixma  Pro 9000 Mark II. Vỏ máy được làm bằng nhựa với 2 màu đen và xám nhìn chắc chắn và cứng cáp, máy có hai khay giấy gồm khay giấy sau (phía lưng máy) và khay nạp tay. Điểm khác biệt lớn nhất của hai khay này là khay sau (phía trên) cho phép incác loại giấy thông thường còn khay tay phía dưới dành cho in các loại giấy đặc biệt, định lượng lớn (Fine art) . Ngoài ra, Pixma Pro 100 có thêm một khay in đĩa CD-R được tháo rời dùng trong trường hợp in nhãn trực tiếp lên CD/DVD. 

Khay máy
Khay máy

Pixma Pro 100 hỗ trợ rất nhiều loại giấy từ giấy thường cho tới các loại giấy ảnh chuyên nghiệp như Platin, Plus Glossy II, giấy in Luster, Matte, T-shirt và các loại giấy bóng hay giấy nghệ thuật khác.

In được nhiều loại giấy khác nhau, hình ảnh sắc nét
In được nhiều loại giấy khác nhau, hình ảnh sắc nét

Máy được thiết kế một cách khoa học, phía trên là nắp máy, khay mực được đặt bên trong máy khá gọn gàng. Khi mở máy lần đầu tiên, khay mực sẽ tự động di chuyển ra giữa để bạn gắn 8 hộp mực. Khác với một số dòng máy in phun phải đặt mực bên ngoài, Pixma Pro 100 cho phép đặt mực bên trong để tránh bụi bẩn làm hỏng mực đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi đang hoạt động mà bạn mở nắp máy, Pro 100 sẽ tự động tạm dừng để đảm bảo quá trình in được tiến hành bình thường. Nhìn chung, các khay và nắp máy được thiết kế hợp lý và gọn gàng.

3,

Có thể nói những tính năng mà máy mang lại cho người dùng rất tốt. Âm thanh củaPixma Pro 100 rất chuẩn. Máy chạy rất êm, đôi khi tưởng không hoạt động. Tiếng ồn nhất mà Pixma Pro 100 tạo ra chỉ là khi nhập giấy và đưa bản in ra ngoài khay khi hoàn thành, tất cả đều rất mượt mà.

Một trong những cải tiến đáng giá khác trên dòng Pro-100 là khả năng in wifi, người dùng có thể sử dụng các thiết bị di động thông minh hoặc laptop để in trực tiếp bằng máy Pixma Pro-100 thông qua kết nối không dây.

Canon Pixma Pro 100 hỗ trợ phân giải tối đa 4800 x 2400 dpi. Việc in ấn rất thuận tiện nhờ thiết bị có hỗ trợ WiFi, USB 2.0. Bên cạnh máy tính, người dùng có thể sử dụng các thiết bị di động Android, iOS hay để tiến hành in ấn.

Đặc biệtkhi in ảnh ở cỡ giấy A3 hay A3+, bất kỳ máy in nào cũng “ngấu nghiến” mực in do đặc thù cỡ giấy khổ lớn. Thế nhưng, với Pixma Pro 100 thì mọi chuyện đã khác. Máy sử dụng mực in riêng rẽ 8 ống (so với dòng cao cấp nhất trên thị trường là Pixma Pro-1 sử dụng 12 ống) CLI-42 với tổng 6144 vòi phun, giọt mực tối thiểu 3pl., đây là cách giúp máy in tiết kiệm mực hơn trong khi vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt vời.

SAMSUNG CSC

Với giấy bóng Semi Gloss đặc dụng của Canon, để ở cả 3 chế độ Auto, High hay Standard, chất lượng hình ảnh đều rất tuyệt vời. Nhờ có độ bóng ở giấy chuyên dụng nên màu tươi hơn nhiều và độ phản sáng làm cho người xem rất hài lòng.

Bên cạnh đó đối với nhiếp ảnh chuyên nghiệp, việc in ảnh cần có thêm phần mềm hỗ trợ để người sử dụng thiết lập các thông số in ấn sao cho phù hợp với mục đích. Đi kèm Pixma Pro-100, Canon cung cấp cho người dùng bộ phần mềm dành cho cả hai hệ điều hành Mac OS và Windows để người dùng quản lý mực dễ hơn và có thể chọn lựa kiểu in, chế độ màu và một số hiệu ứng đẹp mắt khác.

Thông số trên Pixma Pro 100
Thông số trên Pixma Pro 100

 

 

5/5 - (12 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *