Categories
Thủ thuật - Kinh nghiệm Tư vấn công nghệ

Nên mua máy cắt decal ở đâu chất lượng tốt giá rẻ?

Nên mua máy cắt decal ở đâu chất lượng tốt giá rẻ? Câu hỏi thú vị này được rất nhiều bạn quan tâm. Xin có đôi chút tư vấn bằng kinh nghiệm 20 năm sử dụng máy cắt decal của mình.

Nên chọn máy cắt decal như thế nào?

Chọn máy cắt decal theo nhãn hiệu

  • Graphtec Nhật Bản có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Các dòng máy cắt decal đã được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trước đây là Graphtec CE2000, CE3000, CE5000, FC7000, FC8000. Hiện nay, các dòng máy cắt chữ decal mới với cấu hình cao cấp hơn như Graphtec CE6000 Plus, Graphtec FC8600 đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Với chất lượng Nhật Bản, độ bền từ 10-20 năm và thương hiệu hàng đầu thì rất đáng lựa chọn.
  • Mimaki là lựa chọn đáng giá không kém. Nói đến máy cắt decal, Mimaki là cái tên rất nổi tiếng và quen thuộc như xe Honda chạy ngoài đường vậy. Các dòng máy trước đây của Mimaki là Mimaki CG-60ST, CG-60SL, SR, SRII hay Mimaki CG FX đã rất thông dụng ở Việt Nam. Các dòng máy đời sau như Mimaki CG SRIII hay Mimaki CG FXII được cải tiến chất lượng hơn, nhiều tính năng hơn.
  • GCC cũng là một lựa chọn đến từ Đài Loan. Trước đây, máy cắt decal Bobcat đã rất nổi tiếng. Sau này, các dòng máy Sable, Expert, Expert 24 LX, Puma, Bengal, Jaguar cũng tạo ra nhiều thiện cảm cho người dùng.
  • Roland, Summa, Pcut, Refine, Rabbit, Kingcut cũng là những nhãn hiệu máy cắt tốt, được người dùng khen, tin tưởng.

Chọn máy cắt decal theo tính năng

Máy cắt decal chữ nhỏ, chi tiết tinh xảo, độ chính xác cao, cắt dài không lệch

Cắt chữ nhỏ và chi tiết nhỏ cực đẹp; Cắt dài không lệch; Tốc độ máy từ 7 tấc đến 1,45 mét mỗi giây chính là các dòng máy cắt decal Graphtec. Máy có thể cắt các chữ nhỏ 1,5ly (font 12px) đến các vòng tròn nhỏ 1ly. Máy cũng có thể cắt dài 3-5-10-15 mét không lệch.

Mimaki FXII cũng có tính năng tương tự nhưng chi tiết nhỏ, tinh xảo thua Graphtec một chút. Mimaki SRIII cắt chữ nhỏ được, cắt dài tốt.

Máy Đài Loan GCC Experti II 24LX thì cắt chữ nhỏ vừa phải được, nét cắt đẹp nhưng tốc độ không cao.

Máy cắt chữ TQ thì không đáp ứng được các tiêu chí này.

Máy cắt decal tốc độ cao, độ bền, độ ổn định lâu năm

Các máy cắt decal Graphtec hoàn toàn đáp ứng yêu cầu này. Về tốc độ, các máy cắt của Graphtec đạt từ 7 tấc mỗi giây đến 1,45m mỗi giây. Về độ ổn định và độ bền thì Graphtec với chất lượng Nhật Bản luôn dẫn đầu.

Các máy cắt của Mimaki cũng đáp ứng tiêu chí trên. Hiện nay, các máy Mimaki có thể đạt tốc độ từ 7 tấc mỗi giây đến hơn một mét. Độ bền nồi đồng cối đá của Mimaki tương tự với Graphtec.

Các máy cắt Đài Loan cũng khá bền, ổn định. Tốc độ cắt thì có dòng Jaguar đáp ứng nhưng giá lại khá cao.

Máy cắt bế tem nhãn chuyên nghiệp, chính xác, tính năng bế tờ liên tục không cần đo giấy thủ công

Các nhãn hiệu máy cắt decal Graphtec: Graphtec FC8600, Graphtec CE6000 Plus, CE Lite-50 hoàn toàn đáp ứng tiêu chí này. Hiện, các cơ sở in nhanh, các xưởng in quảng cáo đã chuyển qua sử dụng máy Graphtec khá nhiều và tương lai, sẽ có đến 90% máy cắt decal Graphtec được sử dụng trong lĩnh vực in ấn.

Các máy cắt decal Mimaki đáp ứng toàn bộ hoặc một phần các yêu cầu này. Máy cắt bế decal Mimaki CG FXII cho phép cắt bế tem nhãn chính xác, nhanh, bế tờ không cần đo giấy lại và bế cuộn tốt. Máy cắt bế decal Mimaki CG SRIII thì cho phép cắt bế tem nhãn nhanh, chính xác nhưng không có tính năng bế tờ liên tục.

Tính năng cắt rời vật liệu

Máy cắt chữ decal Graphtec hiện nay cho phép tính năng này ở mọi loại máy. Từ dòng CE Lite-50 đến CE6000 Plus đến dòng cao cấp FC8600 đều được trang bị tính năng độc đáo này. Máy cho phép cắt bìa, giấy, thiệp, hộp giấy rất tiện lợi.

Máy cắt decal Mimaki thì chỉ có dòng CG FXII có tính năng này.

Các loại máy nhãn hiệu khác cũng vài loại có tính năng này nhưng chất lượng sản phẩm không mấy đẹp.

Máy cắt decal nhiệt in áo

Decal chuyển nhiệt in áo đa số khá dai, dẻo, dính nên khó cắt hơn decal thông thường. Hầu hết các máy cắt decal hiện nay đều có thể cắt được decal nhiệt. Tuy nhiên, nếu máy yếu, máy cũ, thì nên thay dao cắt mới, tăng áp lực dao và chỉnh tốc độ cắt thật chậm mới có thể cắt được decal nhiệt.

Tất nhiên, với các dòng máy cắt cao cấp, thì yêu cầu này không gặp khó khăn gì.

Máy cắt decal quảng cáo, cắt chữ các công việc khác

Với yêu cầu này, thì tất cả các máy cắt decal hiện nay đều thực hiện được, trừ các loại máy cắt nhỏ mini. Tuy nhiên, để công việc chất lượng, đáp ứng thời gian thì bạn nên chọn máy cắt tốt, tốc độ nhanh, bền, cắt đẹp.

Chọn máy cắt decal theo giá bán

  • Giá bán từ 2 – 5 triệu đồng là các máy cắt decal cũ TQ. Những máy này dành cho người đầu tư ngắn hạn, xong dự án thì thôi hoặc các cơ sở mới ra nghề, còn rất ít vốn.
  • Giá bán từ trên 7 triệu đến dưới 15 triệu là các máy cắt decal TQ mới tinh, bảo hành từ 1-2 năm. Các máy cắt này phù hợp làm quảng cáo, cắt decal dán kính, dán tường. Cá biệt, có một số máy TQ được bán rất đắt với nhãn hiệu của châu Âu hay Đài Loan bởi một số người bán hàng thiếu lương tâm.
  • Giá bán từ 15-21 triệu là các máy cắt Đài Loan. Những máy này có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau.
  • Giá từ 22 triệu trở lên đến hơn 100 triệu là máy cắt decal Nhật (Mimaki, Graphtec). Các dòng máy cắt này thì chất lượng tuyệt vời, độ bền nồi đồng cối đá rất đáng đồng tiền. Bạn có thể sử dụng máy mọi mục đích.

Nên mua máy cắt decal ở đâu chất lượng tốt giá rẻ?

MayThietBi.com – Thế Giới Máy Cắt Decal là nhà cung cấp máy cắt decal từ 20 năm nay. Tại đây bạn có thể chọn từ máy cắt rẻ nhất đến máy đắt tiền nhất. Kho luôn đầy hàng; Chất lượng bảo đảm; Chỉ bán hàng chính hãng; Sẵn linh kiện thay thế; Có đội ngũ kỹ thuật sửa chữa bảo hành nhanh; Hỗ trợ kỹ thuật suốt vòng đời máy. Hãy tham khảo tại may cat decal.

5/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *