Categories
Blog

TV OLED – Thiết kế siêu mỏng

Thiết kế siêu mỏng 4mm, màn hình cong kích thước 55 inch cùng với chất lượng hình ảnh cực nét, TV OLED có mức giá bán tại Việt Nam khoảng 250 triệu đồng.

TV OLED - Thiết kế siêu mỏng
TV OLED – Thiết kế siêu mỏng

Thiết kế

TV OLED của LG có thiết kế khá sang trọng, tinh tế với chân đế bằng pha lê, hệ thống loa chỉ mỏng 1mm nhưng có công suất tới 40W. Với thiết kế siêu mỏng 4,4 mm, trọng lượng 17kg, sử dụng công nghệ WRGB OLED với 4 điểm màu (thêm một điểm ảnh màu trắng để tăng cường độ sáng cho TV) cho màu sắc sinh động và chân thật hơn công nghệ RGB 3 điểm màu của các TV thông thường.

13232-MEC20074581313_042014
Mặt sau của TV được làm bằng sợ carbon, một vật liệu cao cấp được sử dụng cho sản xuất máy bay và siêu xe, tạo nên vẻ đẹp và độ bền cho chiếc TV siêu mỏng này.
Để có kích thước siêu mỏng như thế này toàn bộ phần bảng mạch quan trọng của 55EA5700 đã được tách ra và đưa vào một cụm kết nối rời với màn hình. Các cổng kết nối hình ảnh như HDMI, AV được đặt phía sau, hai bên cạnh là các phím cứng điều khiển TV và cổng USB.
Phần viền bảo vệ màn hình làm từ nhôm, riêng đường viền bên dưới hơi uốn lượn xung quanh logo LG phát sáng, nhằm làm tăng tỉnh nổi bật cũng như sự sang trọng cho TV. Khi trình chiếu các khung cảnh tối, phần đen trên hình ảnh chìm lẫn vào đường viền tạo cảm giác mặt trước mẫu TV OLED của LG thành một màn hình rộng hoàn toàn, không còn cảm giác về các cạnh viền như ở TV bình thường.

Phần viền bảo vệ màn hình làm từ nhôm
Phần viền bảo vệ màn hình làm từ nhôm

Cách thiết kế tinh tế và gọn như thế này giúp người dùng có thể linh hoạt sắp xếp chiếc TV màn hình rộng này theo kiểu khác nhau, từ treo tường giống như một khúc tranh cho tới đặt trên giá đỡ thanh mảnh bằng kim loại, hoặc đặt trên chân đế thông thường.

Màn hình và chất lượng hình ảnh

Thiết kế siêu mỏng với màn hình cong, có kích thước rộng 55 inch, sử dụng công nghệ màn hình OLED cũng mang lại cho LG 55EA5700 độ tương phản cao và góc nhìn rộng tuyệt đối. Hiện tượng phản xạ ánh sáng từ môi trường xung quanh vào màn hình giảm đi nhiều, đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn ở mức xuất sắc.

13232-MEC20074581313_042014
Với công nghệ màn hình sử dụng ma trận điểm ảnh diode hữu cơ tự phát sáng, 55EA5700 không hề có đèn nền. Vì vậy, khả năng thể hiện dải màu đen của sản phẩm rất ấn tượng, bỏ xa các mẫu TV LED cao cấp hiện nay. Điều này được minh chứng bằng việc trong nhiều khung hình, phần viền đen bao quanh TV cũng chìm lẫn vào hình ảnh.
Độ tương phản của sản phẩm OLED lên tới 100.000.000:1, gấp nhiều lần màn hình LCD LED cao cấp. Trong khi đó, thời gian đáp ứng là 0,02 ms, cho khả năng xử lý khung hình nhanh ở các bộ phim hành động hay nội dung thể thao rất tốt.
Dù sử dụng độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel, tổng số điểm ảnh phụ của LG 55EA5700 đạt tới 8,3 triệu, nhờ vậy màn hình trông sắc nét hơn TV 55 inch Full HD thông thường. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp bộ lọc màu Color Refiner, giảm hiện tượng mỏi mắt khi xem TV trong thời gian dài.

Tính năng

Bên cạnh cách thiết kế và những điểm nổi bật về chất lượng hình ảnh thì những tính năng mà TV OLED mang lại khiến người dùng không thể phủ nhận. Việc bổ sung các tính năng như Smart TV mới nhất cho model cao cấp nhất của mình. Với đặc điểm này người dùng có thể lướt web, xem phim hay nghe nhạc trực tuyến, chơi game, theo dõi tin tức bằng điều khiển cảm ứng bằng chuyển động Magic Remote. Khi cần, TV còn có thể lưu lại các chương trình đang phát vào ổ cứng di động kết nối qua cổng USB (tính năng Time Machine), hay trình chiếu nội dung kết nối với smartphone, máy tính bảng qua DLNA. Tính năng Smart TV tương tự như trên các model Cinema 3D Smart 2013 như LA6900.

2292590_TMH_0774

Công nghệ trình chiếu nội dung 3D trên LG OLED TV là 3D thụ động FPR, tương thích với các loại kính phân cực gọn nhẹ, giá thành thấp không sử dụng pin. Nó tạo ra các hình ảnh nổi ba chều ổn định, không bị nhiễu giật và gây ra hiện tượng mỏi mắt khi xem lâu
Mặc dù với mức giá khá cao so với ở thị trường Việt Nam nhưng với những gì mà sản phẩm TV OLED mang lại khiến cho người dùng vô cùng thoải mái và có những trải nghiệm thích thú, đặc biệt.

5/5 - (56 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *