Categories
Blog

Tổng hợp lỗi phần mềm trên iPhone 6/6 Plus và cách khắc phục

iPhone 6/ Iphone 6 Plus cu chinh hang là bộ đôi smartphone cao cấp được Apple cho ra mắt vào năm 2014. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, rất nhiều phản ánh cho hay máy hay gặp trục trặc về lỗi. Dưới đây, Hệ thống Sài Gòn sẽ tổng hợp các lỗi phổ biến trên iPhone 6/6 Plus và cách khắc phục hiệu quả.

Bộ đôi smartphone iPhone 6/6 Plus
Bộ đôi smartphone iPhone 6/6 Plus
  1. Lỗi thời lượng Pin

Khi máy được trình chiếu cho ra mắt, bộ đôi iPhone 6/6 Plus có dung lượng Pin lần lượt là 1810 mAh và 2915 mAh. Tuy nhiên, có một số người cho biết, họ gặp sự cố sụt giảm Pin nghiêm trọng trong khi nâng cấp máy lên hệ điều hành iOS 8.1

Để khắc phục tình trạng này, bạn vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Sử dụng > Sử dụng Pin. Sau đó bạn sẽ biết được thời gian sử dụng dự kiến còn lại của máy và danh sách những ứng dụng ngốn Pin nhiều nhất. Từ đó bạn có thể điều chỉnh và có thể cài đặt lại, thậm chí gỡ bỏ ứng dụng nếu bạn thấy không cần thiết.

Vấn đề sụt pin thường xảy ra khá phổ biến trên các dòng smartphone
Vấn đề sụt pin thường xảy ra khá phổ biến trên các dòng smartphone
  1. Lỗi Wifi

Một vấn đề khác xảy ra cũng khá phổ biến trên hầu hết trên bộ đôi sản phẩm này là lỗi Wifi. Máy thường có tốc độ Wifi khá chậm, hay bị lỗi kết nối và thường không có khả năng kết nối với các bộ định tuyến khác như máy in không dây, … Trong tình huống này, cách khắc phục nhanh nhất là khởi động lại máy. Tuy nhiên, đó cũng không phải là giải pháp khắc phục triệt để được.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt hoặc làm theo bước hướng dẫn sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng

Khắc phục lỗi Wifi theo như hướng dẫn
Khắc phục lỗi Wifi theo như hướng dẫn
  1. Lỗi Landscape ( xoay ngang màn hình )

Iphone 6 và 6 Plus có tính năng đặc biệt mà Apple trang bị cho đó là Landscape. Nhưng nếu như bạn đang vướng mắc ở chế độ xoay ngang màn hình thì có thể khắc phục bằng cách nhất đúp vào phím Home để mở chế độ đa nhiệm, rồi chọn một ứng dụng bất kỳ, sau đó ấn trở lại.

Lỗi xoay ngang màn hình trên iPhone 6/6 Plus
Lỗi xoay ngang màn hình trên iPhone 6/6 Plus
  1. Lỗi kết nối Bluetooth

Một lỗi khác thường thấy trên iPhone 6/6 Plus là lỗi kết nối Bluetooth. Bạn có thể khắc phục bằng cách khởi động lại tính năng Bluetooth trên thiết bị bằng cách: Cài đặt > Cì đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả.

Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn trên nhé !
Bạn hãy thử làm theo hướng dẫn trên nhé !

Trên đây là một số lỗi mà Hệ thống Điện thoại Sài Gòn tổng hợp được. Chúc các bạn thành công !

  1. Lỗi đơ màn hình cảm ứng

Để khắc phục tình trạng đơ màn hình cảm ứng trên iPhone 6/6Plus. Bạn thử tắt ứng dụng Documents & Data ở iCloud trong mục Cài đặt. Hoặc thử Reset tất cả lại máy trong mục Reset > Reset All Settings nhé !

Đơ màn hình là lỗi xuất hiện trên các smartphone thông minh hiện nay
Đơ màn hình là lỗi xuất hiện trên các smartphone thông minh hiện nay
5/5 - (61 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *