Categories
Blog

Tiết lộ bí quyết bố trí văn phòng theo cách mới lạ tăng hiệu quả làm việc

Một chút quan sát trong các văn phòng, chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy rằng mọi người trong các công ty lớn đang bận rộn, họ ngủ vào giờ ăn trưa, trong ngày và sau bữa tối nói chung họ ngủ bất kể ở đâu.

Về lâu dài, sự bận rộn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần và bộ não, làm cho chúng quá tải và không hiệu quả. Chính vì vậy cần đầu tư thiết kế thi công văn phòng một cách hợp lý nhất.

Dưới đây là ba cách để thiết kế một văn phòng hiện đại bạn có thể tham khảo để tăng sự cân bằng của không gian làm việc của bạn.

Thi công văn phòng hiện đại với nhiều sáng tạo

Nhiều tổ chức doanh nghiệp đã áp dụng rộng rãi việc tạo ra các không gian chung để tạo cảm giác ấm áp và gắn kết giữa các nhân viên tại nơi làm việc. Trong không gian này, bạn có thể chọn các sản phẩm đồ nội thất văn phòng phổ biến, chẳng hạn như bàn cà phê, ghế đơn hoặc ghế tựa để nhân viên thư giãn trong lúc giải lao.

Không gian này cũng sử dụng đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên và cây xanh để giảm tiếng ồn và tạo phòng trò chuyện riêng và tích hợp phòng chờ, ngoài ra nếu bố trí không gian như vậy sẽ khiến không gian thêm ấn tượng.

Có ba điều cần lưu ý khi thiết kế một văn phòng để tạo ra sự cân bằng.

Không gian văn phòng mở với nhiều phòng ban liên kết hài hòa

Thiết kế một văn phòng mở rộng rãi sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và thân thiện giữa các nhân viên. Giúp nhân viên có thể thuận tiện trao đổi khi làm việc, điều này thực sự giúp cho nhân viên thêm yêu thích không gian làm việc, yêu thích công việc của chính mình.

Tạo không gian làm việc được cá nhân hóa cao

Trong văn phòng mở ngày nay, ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nhiều do đó tốt nhất để tạo ra một không gian làm việc cá nhân yên tĩnh là cần thiết để tránh bị gián đoạn công việc do tiếng ồn gây ra. Trong quy chế làm việc của công ty, nhân viên được khuyến khích nghỉ ngơi khoảng 15 phút giữa những tiếng làm việc hoặc sử dụng không gian làm việc để thư giãn và sau đó lại tập trung vào công việc của họ.

Không gian giải trí xen kẽ quả là một giải pháp sáng tạo phải không

Không gian nghỉ ngơi nhanh sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, ấm áp, và sau đó trở lại làm việc với tinh thần tốt nhất. Do đó, hiện nay nhiều công trình thiết kế thi công văn phòng hiện đại áp dụng biện pháp này rất nhiều.

Tạo không gian làm việc thoải mái

Trong xã hội hiện đại, mọi người không có nhiều thời gian để  di chuyển hoặc đi quá nhiều nơi trong khi làm việc. Sự thoải mái của cuộc sống hay trong không gian văn phòng làm giảm sự mệt mỏi, tăng sự sáng tạo của họ và tăng khả năng tập trung trong khi làm việc. Tại sao không nghĩ đến phương án kết hợp những không gian văn phòng đa năng nhỉ, đây có lẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho không gian văn phòng hiện đại.

Xem thêm: Tiết lộ cách thiết kế thi công văn phòng nhỏ hẹp nhưng vẫn thoáng rộng

5/5 - (7 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *