Categories
Blog

Thiết bị giải trí OrangeHD Livebox

Chỉ với 2 – 2,6 triệu đồng, bạn sẽ sở hữu thiết bị giải trí OrangeHD Livebox, chạy Android 4.1 với giao diện đơn giản, trực quan cùng dịch vụ xem phim HD riêng. 

Thiết bị giải trí OrangeHD Livebox
Thiết bị giải trí OrangeHD Livebox

Thiết kế

Có thể nói OrangeHD Livebox là sản phẩm điển hình về thiết kế lẫn tính năng cho một Android stick, với khả năng sử dụng linh động và nền tảng firmware được phát triển một cách chuyên nghiệp.
Được thiết kế nhỏ gọn, có thể giấu sau TV. OrangeHD Livebox được trang bị đầy đủ kết nối để phục vụ cho hầu hết các nhu cầu giải trí.
Thiết bị có các cổng kết nối như cổng USB thường để cắm bộ thu nhằm sử dụng điều khiển không dây. Ngay bên cạnh là cổng cắm cáp OTG để kết nối trực tiếp đến các ổ cứng hoặc USB để đọc dữ liệu cũng như xem phim, ca nhạc hay ảnh trực tiếp. Bên cạnh là cổng nguồn dạng microUSB và một khe cắm thẻ microSD dung lượng hỗ trợ tới 32 GB.

livebox-2-nam-dinh-right
Livebox được cắm trực tiếp vào cổng HDMI trên TV. Kiểu dáng thiết bị khá nhỏ gọn nên có thể giấu được đằng sau các mẫu TV lớn hiện nay. Tuy nhiên, do vẫn phải cắm nguồn nên cần thiết kế hệ thống dây sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt nếu người dùng muốn kết nối nhiều thiết bị thì cần sắm thêm một bộ chia USB hub để xem dữ liệu trên ổ cứng hay USB gắn ngoài.
Vỏ ngoài của Livebox làm bằng nhựa bóng nhưng có khả năng chống xước dù khá bám dính vân tay.

acd5

Giao diện và phần cứng

Giao diện của Livebox được thiết kế khá đơn giản, bao gồm các chuyên mục với từng chủ đề, bao gồm phim, nhạc, tin tức, trò chơi, Internet, sức khỏe, kho ứng dụng và thiết lập.

Tuy nhiên hạn chế của giao diện này là hệ thống icon ở màn hình home hơi nhỏ, và để dư quá nhiều khoảng trống. Màu sắc của giao diện cũng chưa thể hiện hết đặc trưng của OrangeHD. Trong khi đó, điểm mạnh trên giao diện của thiết bị này chính là gọn gàng và trực quan. Orange chia các ứng dụng thành từng chuyên mục khác nhau, điều này giúp người dùng không mất nhiều thời gian để truy vấn các công cụ cần thiết.

Giao diện phần mềm bên trong phù hợp với màn hình lớn như TV
Giao diện phần mềm bên trong phù hợp với màn hình lớn như TV

Về phần cứng, OrangeHD trang bị ở bộ vi xử lý và nền tảng firmware. Đối với Livebox, bạn sẽ có bộ vi xử lý 2 nhân với xung nhịp 1,6 GHz, GPU Mali 400, bộ nhớ RAM 1GB và bộ nhớ trong 4GB. Đây cũng là một cấu hình cơ bản mà chúng ta thường bắt gặp trên thị trường Android hiện nay. Khi kết nối , OrangeHD trang bị cho người dùng cổng HDMI 1.4, cổng USB host, micro USB (OTG), khe cắm thẻ nhớ, Bluetooth và WiFi b/g/n. Hệ thống kết nối này đáp ứng đủ các nhu cầu giải trí của hầu hết mọi người.

Thử nghiệm

Để đánh giá độ chất lượng của OrangeHD, người ta đã tiến hành thử nghiệm xem một đoạn phim 3D độ phân giải Full HD khi cắm Livebox vào TV LG 42LM6200, hình ảnh 3D được thể hiện tốt. Các đoạn video không bị giật hình. Tuy nhiên, phụ đề hiển thị có phim không được chuẩn lắm.

orghd

Khi cài thử một số game từ đơn giản đến đòi hỏi yêu cầu đồ họa năng như Asphalt 7, thiết bị xử lý tốt. Livebox còn hỗ trợ cắm trực tiếp tay cầm PS3 (qua bộ chuyển USB như khi cắm vào máy tính) để chơi game khá tiện dụng.

5/5 - (58 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *