Categories
Blog

Thiết bị giải trí đa phương tiện giá rẻ chạy Android

Với mức giá khoảng 1,7 triệu đồng, ZTV A Class A1-1 của VTC là giải pháp giúp nâng cấp TV thông thường thành Smart TV với nhiều tính năng đáng để cân nhắc.

ZTV A Class A1-1 là hộp giải trí thông minh do Công ty VTC Giải trí đa phương tiện kết hợp với Shenzhen Rich Electronics sản xuất. Thiết bị đi theo hướng mới khi tất cả các tính năng đều dựa trên mạng Internet thay vì truyền hình vệ tinh – nền tảng sẵn có và là lợi thế của VTC.

So với các thiết bị khác có cùng tính năng, A Class A1-1 đến từ một đơn vị quen thuộc với người xem truyền hình đi kèm mức giá cạnh tranh. Bên cạnh các kênh do VTC phát sóng, sản phẩm còn được mở rộng với rất nhiều ứng dụng nhờ trang bị hệ điều hành Android.

1-ztv-a-class-a1-1-4434-1391963899

Thiết bị có thiết kế đẹp và kích thước nhỏ gọn.

Thiết kế

A Class A1-1 có thiết kế đẹp, nhỏ gọn. So với một số sản phẩm cùng phân khúc đang được phân phối tại Việt Nam, thiết bị sang trọng hơn nhờ vỏ máy được làm từ nhôm phay. Mặt trước đơn giản với đèn báo và bộ thu tín hiệu hồng ngoại từ điều khiển từ xa. Các cổng kết nối tín hiệu được đưa ra phía sau trong khi đó cạnh phải trang bị ba cổng USB cùng khe cắm thẻ nhớ microSD.

A Class A1-1 có các kết nối HDMI 1.4, đường âm thanh quang, cổng mạng LAN, cổng AV theo chuẩn 3,5 mm và anten thu sóng Wi-Fi. Đi kèm bộ sản phẩm là cáp HDMI nhưng lại không trang bị bộ chuyển đổi AV khiến cho những người dùng TV thế hệ cũ phải tự mua thêm. Thiết kế rời giúp thu sóng tốt hơn nhưng trên thử nghiệm thực tế, anten Wi-Fi trên A Class A1-1 cho khả năng không như mong đợi. Người dùng nên đặt thiết bị ở vị trí thuận lợi hoặc sử dụng cổng LAN để kết nối mạng được tốt nhất. Ba cổng USB đặt ở cạnh phải khá tiện dụng nhưng do đặt gần nhau nên trong một số trường hợp sẽ gây khó khăn khi không thể cắm đồng thời nhiều thiết bị ngoại vi.

4-ztv-a-class-a1-1-2442-1391963899
Các cổng kết nối ở mặt sau và cạnh phải thiết bị.

Do hoạt động như một chiếc smartphone và thiết kế nhỏ gọn nên A Class A1-1 không cần tới quạt tản nhiệt. Khi sử dụng trong thời gian tương đối, phần vỏ máy dễ nóng lên nhưng cũng không quá đáng ngại do sản phẩm có khung bằng nhôm dễ dẫn nhiệt.

Điều khiển từ xa đi cùng A Class A1-1 có các chức năng phổ thông đủ dùng. Điều khiển này nhẹ, dễ cầm và được bố trí lại để phù hợp hơn cho thiết bị chạy Android như đưa các phím chức năng lên đầu, phím điều hướng lớn bên cạnh là các phím điều khiển Android, các phím số được chuyển xuống dưới cùng. Tuy nhiên, điều khiển này cũng lược bỏ một số phím như Play/Pause; khả năng nhận tín hiệu với A1-1 không thật sự tốt.

5-ztv-a-class-a1-1-4201-1391963899

Điều khiển từ xa đi kèm.

Để cải thiện khả năng của điều khiển gốc, người dùng có thể mua thêm bộ điều khiển nâng cao với bàn phím QWERTY hoặc dùng trực tiếp bàn phím/chuột trên máy tính thông qua cổng USB. Thiết bị nhận hầu hết các loại chuột/bàn phím, kể cả loại không dây và không cần cài đặt. Việc điều khiển đặc biệt là nhập văn bản trên thiết bị sẽ trở nên dễ dàng, kết hợp với các tính năng hấp dẫn, A Class A1-1 sẽ mang đến nhưng trải nghiệm giải trí hấp dẫn.

Nguồn: sohoa

5/5 - (27 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *