Categories
Blog

Tắt 4 tính năng gây phiền toái trên Samsung Galaxy S7

Dưới đây là 4 tính năng mà trang tin Slashgear đã đưa ra những chỉ dẫn tỉ mỉ để bạn điều chỉnh Galaxy S7 tối ưu hóa nhu cầu.

Galaxy S7 đã thực sự làm hài lòng của hàng triệu người yêu thích các sản phẩm của Samsung với những tính năng cực kỳ ấn tượng như camera được trang bị cảm biến ánh sáng Dual Pixels, khẩu độ f/1.7 và khả năng chống thấm nước đạt tiêu chuẩn IP68.

Tuy nhiên, không hẳn tính năng nào trên dien thoai galaxy s7 đều được người dùng hào hứng và đón nhận mà đôi khi còn mang lại không ít phiền toái tới người dùng.

  1. Tắt tính năng tự động dò tìm thiết bị ở gần NDS
On/Off tính năng dò tìm tự động khi thấy không cần thiết
On/Off tính năng dò tìm tự động khi thấy không cần thiết

NDS là Nearby Device Scanning, tính năng dò tìm tự động của Samsung nhằm giúp cho việc chia sẻ tài nguyên cũng như giải trí trở nên thuận lợi hơn khi máy có thể kết nối nhanh chóng đến một chiếc smartphone khác.

 Tính  năng này sẽ thông báo cho bạn biết những thiết bị ở gần và có thể kết nối với bạn. Và cũng nhiều sự bất cập khi tính năng này luôn hoạt động

Nhưng bạn đừng lo, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể tắt nó. Đầu tiên bạn vào mục Settings > Wireless and Networks > More > Nearby Device Scanning > On/Off

  1. Tắt/mở chế độ chia sẻ kết nối Wifi
Tắt/mở chế độ chia sẻ Wifi
Tắt/mở chế độ chia sẻ Wifi

Một trong những tính năng của S7 được nhiều người đánh giá cao đó chính là tính năng chia sẻ Wifi. Nó không đơn thuần là chia sẻ kết nối Internet tới nhiều máy mà nó còn tạo nên một hệ thống mạng nội bộ mang đến nhiều lợi ích khi làm việc đồng đội, làm việc nhóm.

Tuy vậy, nếu tính năng này hoạt động thường xuyên thì cũng gây ảnh hưởng tới tình trạng sử dụng Pin của máy. Chính vì thế người dùng có thể tắt/mở tính năng này theo cách đơn giản sau đây. Cũng tại mục Settings > Mobile Hotspot and Tethering > More > Wifi Sharing > On/Off

  1. Giữ màn hình luôn tắt dù ở trong bóng tối
Tránh tình trạng hao pin trên điện thoại
Tránh tình trạng hao pin trên điện thoại

Việc màn hình điện thoại luôn sáng sẽ rất hao pin và làm giảm thời gian sử dụng. Với S7, Samsung đã mang đến cho người dùng tính năng giúp màn hình luôn tắt để khắc phục tình trạng này.

Để kích hoạt, bạn vào mục Settings > Display and Wallpaper và chọn kích hoạt tính năng Keep Screen Turn Off

  1. Chọn thẻ nhớ MicroSD để lưu trữ hình ảnh
Lựa chọn khe cắm thẻ MicroSD để nâng cấp bộ nhớ của máy
Lựa chọn khe cắm thẻ MicroSD để nâng cấp bộ nhớ của máy

Việc Samsung trang bị khe cắm thẻ MicroSD đáp ứng nhiều mong đợi của người dùng đã mang đến rất nhiều lợi ích, cho phép người dùng nâng cấp bộ nhớ lưu trữ của máy.

Để lựa chọn tính năng MicroSD là nơi lưu trữ toàn bộ hình ảnh, video, … Bạn bật tính năng chụp hình chuẩn và tìm đến Settings > Save as RAW file > Storage Location và lựa chọn thẻ nhớ MicroSD là nơi lưu trữ chính.

5/5 - (37 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *