Categories
Blog

Nuforce BTR100 – Bộ thu tín hiệu không dây

Bộ thu tín hiệu không dây Nuforce BTR100 do Nuforce sản xuất nhằm giúp cho Smartphone, Điện thoại, laptop… có tích hợp bluetooth có thể kết nối không dây đến bất cứ hệ thống loa, âm thanh nào đã được sử dụng với BTR 100.

Bộ thu tín hiệu không dây Nuforce BTR100
Bộ thu tín hiệu không dây Nuforce BTR100

BTR100 có thể được coi là một trong những thiết bị rẻ tiền nhất trong rất nhiều thiết bị âm thanh do Nuforce sản xuất. Tuy nhiên, rẻ tiền chưa hẳn là hàng kém chất lượng. Khi mở vỏ nhựa của thiết bị ra, mạch điện bên trong được làm khá kỹ và bố trí ngăn nắp. Phần chính của mạch điện là một bộ DAC sử dụng chip giải mã Wolfson WM8524. Một IC mang ký hiệu WM8804 cũng của hãng Wolfson tiếp nhận tín hiệu từ bộ nhận tín hiệu bluetooth để truyền tới chip giải mã. Các linh kiện sử dụng trên mạch điện đều là linh kiện dán có quy cách kỹ thuật tốt. Máy sử dụng nguồn điện 5V từ một adaptor ngoài, sau đó qua một linh kiện làm nhiệm vụ ổn áp hạ xuống 3,3V để cấp cho toàn bộ mạch điện. Cổng tín hiệu ra dùng giắc 3,5 mm có thể vừa cắm tai nghe, vừa sử dụng dây chia đôi để kết nối với amply. Máy còn có một cổng quang cho ra tín hiệu số trong trường hợp kết nối với bộ DAC ngoài hoặc ampli số.

Các cổng kết nối của Nuforce BTR100
Các cổng kết nối của Nuforce BTR100

Kết nối BTR100 với thiết bị di động sử dụng làm nguồn phát nhạc rất đơn giản. Chỉ việc bật chế độ Bluetooth ở thiết bị cầm tay và lựa chọn “pair” thiết bị với BTR100 rồi chạy phần mềm chơi nhạc trong máy, tín hiệu âm thanh sẽ xuất hiện ở đầu ra của BTR100. Thử nghiệm kết nối giữa BTR100 và điện thoại Samsung Note 3, iPhone 5S, iPad và MacBook, tín hiệu đều rất tốt trong khoảng cách dưới 10m. Chọn các chế độ tua bài, dừng bài trên điện thoại, BTR100 tiếp nhận gần như tức thời, không hề có độ trễ như hay gặp với kết nối Wi-Fi.

 BTR100 truyền tín hiệu không dây với chất lượng âm thanh tương tự chất lượng đĩa CD audio, hỗ trợ các công nghệ nén âm thanh mới nhất hiện giờ, với chất lượng tốt nhất hiện giờ như hỗ trợ apt-X® – công nghệ nén âm thanh cực kỳ phức tạp cho chất lượng âm thanh Hì – fi thực thụ (apt-X® is a registered trademark of Audio Processing Technology Ltd). AAC, SBC, với khoảng cách sử dụng lên đến được 10m, dải tần từ 20 đến 20 kHz.  BTR100 có đường xuất tín hiệu âm thanh ra là 1 đường analog 3,5″ và 1 đường tín hiệu số digital optical và bạn chỉ cần ngồi hoặc chạy lung tung quanh phòng với iphone,smartphone.. trên tay và ấn chọn bản nhạc bất kỳ để nghe.

100

Có thể nói BTR100 là một món đồ rất hữu dụng đối  với người chơi âm thanh nếu muốn có thêm một sự trải nghiệm với nguồn phát là chính chiếc điện thoại đang sử dụng. Sưu tầm những bản nhạc số chất lượng cao, cài đặt phần mềm nghe nhạc chuyên dụng với nhiều chế độ tinh chỉnh rồi phát nhạc qua BTR100 tới các thiết bị đầu cuối – không có gì tiện dụng hơn. BTR là một thiết bị không dây 2 trong 1, vừa là DAC, vừa là music player.

Nhằm khắc phục những bất lợi của phương thức truyền dẫn Bluetooth trong việc đảm bảo chất lượng âm thanh, hãng Nuforce sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth mang ký hiệu AtpX. Đây là một dạng giao thức truyền dẫn dữ liệu audio nén với tỷ lệ 4/1 nhưng giữ được các thông số kỹ thuật tương đương với một đầu CD thế hệ cũ (16 bit và 44,1 KHz). 

Mặc dù nó chỉ có thể mang đẳng cấp của một thiết bị hifi nhưng  mạch điện tốt cộng với công nghệ bluetooth for audio đã làm cho BTR100 có khả năng cạnh tranh sòng phẳng với một đầu CD tầm trung, đúng như tiêu chí của hãng Nuforce.

 

4.8/5 - (10 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *