Categories
Blog

Nguyên tắc thi công giấy dán tường căn hộ chung cư đẹp

Bên cạnh những chất liệu thi công căn hộ truyền thống như sơn nước hay gạch ốp tường thì giấy dán tường cũng là vật liệu được nhiều người yêu thích.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu giấy dán tường với đa dạng màu sắc, hoa văn, chủ đề đắp ứng những nhu cầu khác nhau của gia chủ. Những mẫu giấy dán tường chất lượng cao bền và đẹp có màu hài hòa, không bị bay màu và chống chịu được mối mọt và chống thống nước. Chất liệu này được sử dụng để thi công hoàn thiện nhiều công trình trong đó có thi công hoàn thiện căn hộ.

Sau đây là những lưu ý về chọn và thi công giấy dán tường trong căn hộ chung cư:

Cách chọn giấy dán tường

Trước tiên, hãy cân nhắc đến phong cách thiết kế của căn hộ. Cần phải chọn mẫu giấy có hoa văn và màu sắc phù hợp với phong cách căn hộ cần thi công. Những căn hộ phong cách tân cổ điển thường được thi công bằng những mẫu giấy dán tường có hoa văn tinh tế, sang trọng với màu sắc tao nhã, quý phái. Những căn hộ hiện đại thì nên ưu tiên sử dụng những mẫu giấy có hoa văn đơn gian và màu sắc tinh tế.

Giấy dán tường được thi công theo chủ đề nhất định. Tùy theo không gian chức năng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những mẫu giấy dán tường khác nhau. Tuy nhiên, tất cả giấy dán tường được sử dụng để thi công căn hộ cần phải có chủ đề chung và đồng bộ với nhau.

Các bước thi công giấy dán tường

Bước 1: Trước khi thi công giấy dán tường thì bạn cần phải làm sách bề mặt, dọn dẹp và vệ sinh lại không để nấm mốc và ẩm ướt.
Bước 2: Tháo các vật dụng trên tường. Đối với những vật dụng cố định trên tường thì bạn cần phải lấy số đo của chúng cho chuẩn để cắt vừa khít góc cạnh để không bị lộ.
Bước 3: Pha keo đúng cách.
Có hai loại keo đó là keo sữa vào keo bột. Keo sửa có tác dụng chống nấm mốc và keo bột có tác dụng chống ẩm.
Bước 4: Làm gấy thật chuẩn
Bao gồm các bước đó là lấy số đo, canh hoa văn, cắt và dán.
Bước 5: Xử lý giấy

Có hai cách đó là làm ẩm giấy rồi dán lên tường hoặc lăn keo trực tiếp lên của giấy và tường.

Bước 6: Tiến hành thi công giấy dán tường đồng thời canh hoa văn của giấy.
Bước 7: Chỉnh sữa mí và góc.
Bước 8: Lau keo và hoàn thiện công trình.
Trên đây là những bước lựa chọn và thi công giấy dán tường để bạn thi công hoàn thiện căn hộ.

Có thể bạn quan tâm >> Các phong cách thiết kế nội thất khách sạn dự kiến sẽ là làn gió mới trong thời gian tới tại Việt Nam

5/5 - (75 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *