Categories
Blog

Máy compact cao cấp thời trang Fujifilm XF1

Kế thừa và phát huy những thành công của X100 và X10 ở dòng máy mang nét cổ điển, Fujifilm tiếp tục tung ra thị trường sản phẩm máy compact cao cấp Fujifilm XF1 với cách thiết kế theo phong cách thời trang hiện đại.

Máy compact cao cấp thời trang Fujifilm XF1
Máy compact cao cấp thời trang Fujifilm XF1

Fujifilm XF1 vẫn giữ nét thiết kế hoài cổ đặc trưng tương tự như X100 và X10. Nhưng máy lại được trang bị nhiều màu sắc trẻ trung khác nhau nhằm hướng tới đối tượng người dùng trẻ tuổi.

Toàn bộ lớp vỏ trên của máy đều được làm bằng khung kim loại chắc chắn với hai phần màu sắc là bạc ở phần trên và dưới trong khi ở giữa là lớp da tổng hợp với 3 màu tùy chọn. Xét về đường nét thiết kế, sản phẩm này cũng cho thấy sự đơn giản tối đa. Với “số đo” 107,9 x 61,5 x 32,95 mm, máy nhỏ hơn một chút so với X10.

Lớp vỏ trên của máy đều được làm bằng khung kim loại chắc chắn
Lớp vỏ trên của máy đều được làm bằng khung kim loại chắc chắn

Fujifilm XF1 được trang bị cảm biến EXR CMOS 2/3 inch độ phân giải 12 megapixel, ống kính zoom quang 4x khoảng tiêu cự 25-100 mm f/1.8-4.9. Sản phẩm cũng có khả năng quay video chuẩn Full HD, chụp liên tiếp 7 khung hình/giây, hỗ trợ ISO từ 100 đến 12.800 và màn hình phía sau 3 inch độ phân giải 460.000 pixel. Sản phẩm cũng được tích hợp đèn flash dạng pop-up, các chế độ mô phỏng phim, chụp ảnh toàn cảnh 360 độ.

Ống kính zoom quang 4x khoảng tiêu cự 25-100 mm f/1.8-4.9
Ống kính zoom quang 4x khoảng tiêu cự 25-100 mm f/1.8-4.9

Cũng giống như ngoại hình, hệ thống điều khiển của XF1 cũng đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ có phím chụp, vòng xoay chế độ, phím chức năng Fn và đèn flash dạng pop-up ở phía trên. Còn chếch ở phần vát có thêm công tắc gạt mở đèn flash và đèn báo nguồn.

Fujifilm XF1 có ba màu lựa chọn là đen, đỏ và nâu với giá bán tham khảo hơn 10 triệu đồng tại Việt Nam.

mau-sac

Mặt sau của máy là một màn hình hiển thị LCD 3 inch làm bằng thủy tinh chịu nhiệt. Màn hình này có độ phân giải hơi thấp 460.000 pixel so với độ phân giải 921.000 pixel ở hầu hết các máy compact cao cấp hiện nay. Nó cũng không có kính ngắm điện tử, vì vậy tất cả các bức ảnh được sáng tác thông qua màn hình.

Mặt sau của máy là một màn hình hiển thị LCD 3 inch làm bằng thủy tinh chịu nhiệt
Mặt sau của máy là một màn hình hiển thị LCD 3 inch làm bằng thủy tinh chịu nhiệt

Mẫu máy ảnh của Fujifilm trang bị ống kính zoom quang 4x tương đương dải tiêu cự 25 – 100 mm. Dù thiệt thòi hơn so với X10 do khẩu độ mở tối đa chỉ f/4.9 ở tiêu cự dài nhất nhưng XF1 cũng “ghi điểm” với độ mở chỉ f/1.8 ở góc rộng. Điều này cho phép người dùng chụp các bức hình cận cảnh cũng như điều kiện thiếu sáng tốt hơn nhiều.

Do cơ chế tắt mở hoàn toàn khác biệt các model khác nên thử nghiệm với XF1 ở khả năng hoạt động chỉ là chụp từ chế độ chờ. Máy chỉ mất 0,55 giây khi sử dụng chế độ khởi động Quick Start Mode và chỉ mất 0,16 giây kể từ khi nhấn nút để có bức hình đầu tiên, khá ấn tượng. Nếu không để chế độ chụp liên tục thì cứ sau mỗi 1,3 giây là người dùng có thể chụp bức hình tiếp theo. Độ trễ của màn trập là 0,2 giây. Đối với các tình huống chụp tốc độ nhanh hoặc khó, XF1 có thể đáp ứng với tốc độ chụp liên tiếp tới 10 khung hình mỗi giây.

3
XF1 lấy nét khá nhanh so với nhiều mẫu máy Fujifilm dòng X khác và tương đương các dòng cao cấp của Canon hay Nikon trên thị trường. Tuy nhiên, ở chế độ chụp macro, máy lấy nét chậm một chút do đó khi chụp thông thường người dùng cần tắt chế độ macro hoặc để ở chế độ chụp tự động thông minh của hãng. Ngoài ra, thiết lập chụp lấy nét ở điểm chính giữa luôn cho tốc độ nhanh nhất so với các cài đặt khác.

Ảnh chụp thử từ Fujifim XF1
Ảnh chụp thử từ Fujifim XF1

Chất lượng hình ảnh chụp được trên XF1 có thể khiến nhiều người khó tính với máy compact cảm thấy hài lòng. Máy luôn cho màu sắc chính xác và thậm chí hơi nịnh màu mắt nhất là khi chụp chân dung, màu da được tôn lên khá tốt. Không có độ sắc như các mẫu DSLR nhưng độ mịn trên XF1 là trội hơn so với các máy compact cùng tầm giá. Trong trường hợp màu sắc chưa đủ độ đậm và ấn tượng, người dùng có thể chọn các chế độ với tông màu phim như Velvia, Provia và Astia phim 35mm, nét độc đáo trên máy ảnh của Fujifilm.

Với cách thiết kế cùng tính năng nổi bật và độ sắc nét từ máy ảnh Fujifilm XF1 sẽ mang lại cho bạn những khung hình, khoảng khắc tuyệt vời của cuộc sống, đồng thời mang lại sự trẻ trung và phong cách cho bạn từ chiếc máy ảnh này.

5/5 - (22 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *