Categories
Blog

Máy ảnh Samsung WB700 – Ống kính Schneider zoom 18x

Thị trường máy ảnh ngày càng sôi động hơn với những dòng máy ảnh thuộc nhiều thương hiệu khác nhau ra đời. Và Samsung cũng là một trong những thương hiệu được đánh giá cao về dòng sản phẩm này. Với ống kính Schneider KREUZNACH cao cấp với zoom quang lên tới 18x, chất lượng hình ảnh tốt, Samsung WB700 ngày càng chiếm được cảm tình của khách hàng.

Máy ảnh Samsung WB700 - Ống kính Schneider zoom 18x
Máy ảnh Samsung WB700 – Ống kính Schneider zoom 18x

Thiết kế

So với một số mẫu máy compact thì Samsung WB700 có kích thước khá dày 105×58.9×24.9 mm, nhưng lại nhỏ hơn khá nhiều so với các model khác có zoom quang lớn tương tự. Ống kính Schneider với zoom quang lớn tới 18x ở phía trước hoạt động bằng một vòng xoay hai chiều ở ngay nút chụp. Cùng ở mặt trên là bánh xe chỉnh chế độ và phím nguồn.

wb700_4_051459349493-(1)
Mặt sau của máy là màn hình LCD TFT kích thước 3 inch cùng các phím điều hướng và phím công cụ điều chỉnh bên phải. Bên cạnh phần để tay phía góc phải máy được bố trí phím quay video riêng biệt.
Ngoài các nút điều hướng thì máy được trang bị thêm một nút chức năng tùy chỉnh giúp người dùng có thể thay đổi giá trị ISO, bù trừ sáng và cân bằng trắng thông qua một menu nhỏ hiện lên khi nhấn.

Hệ thống nút điều khiển trên máy
Hệ thống nút điều khiển trên máy

Hệ thống menu chính của WB700 khá trực quan vằng việc chia làm hai cột với phần chính được thiết kế bên trái trong khi phần phụ nằm phía phải. Các tùy chọn được hiển thị chi tiết, dễ hiểu nên người dùng dễ dàng thay đổi các thông số theo ý muốn
Pin và khe cắm được đặt ở phía dưới cùng của máy. Điểm khá đặc biệt là WB700 sử dụng pin lithium ion thông thường nhưng có thể sạc trực tiếp bằng cách cắm dây vào máy ảnh. Thiết kế này đã có ở khá nhiều dòng máy du lịch khác của Samsung nhưng vẫn là ưu điểm mà ít hãng để ý tới. Việc sạc trực tiếp sẽ giúp người dùng không phải mang thêm một cục sạc lớn và thay bằng một chiếc cáp USB duy nhất. Loại cáp này vừa có thể trao đổi dữ liệu với máy tính vừa có thể cắm vào cục sạc để nạp pin.

Samsung-WB700-6
Các cổng kết nối USB của máy ảnh WB700 vừa để sạc vừa để trao đổi dữ liệu. Phần ống kính chiếm diện tích khá lớn và choáng gần như toàn bộ phía trước máy. Kiểu dáng này một phần là do cấu tạo zoom quang lớn nhưng phần còn lại cũng do hãng muốn tạo cái nhìn “đẳng cấp” hơn cho máy để phân biệt với các dòng máy compact thông thường.

Tính năng

WB700 sử dụng cảm biến có độ phân giải 14MP (loại CCD) và nó có các chế độ chỉnh tay như A,S hay M. Kết hợp với ISO tối đa 3200 và khả năng chụp ảnh RAW thì bạn có thể kiểm soát rất nhiều các thông số của bức ảnh mình sẽ chụp.
Với việc hạn chế ảnh bị nhòe hay rung thì Samsung sử dụng công nghệ chống rung hình ảnh kép trên WB 700 gồm, chống rung hình ảnh quang học (OIS – Optical Image Stabilization) và chống rung hình ảnh điện tử (DIS – Digital Image Stabilization).
Điểm đặc biệt của máy ảnh Samsung WB 700 là được trang bị ống kính Schneider KREUZNACH 24-432mm f3.2-5.8 với zoom quang lên tới 18x, bạn có thể chụp những gì mình thích và chất lượng ảnh vẫn sắc nét.Chất lượng ống kính Schneider có dịp thể hiện khi hình ảnh chụp được cho sắc nét chi tiết khá tốt. Các chi tiết nhỏ trên hình ảnh ống kính được tái tạo đầy đủ và dễ dàng nhìn thấy ở mức phóng đại 100%. Mặc dù vậy, ống kính này cũng không tránh khỏi hiện tượng quang sai dù khá nhỏ và khó phát hiện. Hiện tượng này xuất hiện khi có độ tương phản lớn giữa hai vùng màu đen và trắng rõ rệt. Trong trường hợp này quang sai xuất hiện với một viền tìm mỏng.

Ảnh chụp từ Samsung WB 700
Ảnh chụp từ Samsung WB 700

Bên cạnh đó thì máy cũng tích hợp nhiều chế độ hấp dẫn. Điển hình như hế độ chụp Manual cho phép người dùng tự điều chỉnh tay các thông số như khẩu độ, tốc độ màn chập,…. Với chế độ này, người dùng có thể chủ động sáng tạo những bức ảnh theo ý thích hoặc dùng “tiểu xảo” để đạt được những bức ảnh theo ý tưởng riêng. WB700 còn có thể quay phim 720p 30 khung hình/giây.

Samsung-WB700-7
Khả năng khử nhiễu của máy cũng rất tốt, WB700 cho những bức ảnh rất tốt với các thiết lập ISO nhỏ dưới 400. Nhiễu hầu như không xuất hiện và các cạnh, viền chi tiết được tái tạo rõ. Ở các ISO khoảng 400, máy bắt đầu xuất hiện nhiễu nhưng khó phát hiện ở hình ảnh thông thường và phải phóng lớn mới có thể theo dõi. Song mức 800 Các cạnh và viền chi tiết bắt đầu mờ hơn ở thiết lập này nhưng việc kiểm soát vẫn “nằm trong tầm tay” của WB700. Khi máy đạt ISO 1600 trở lên, máy hiện nhiễu bắt đầu rõ nhất là ở các cảnh, vùng tối đặc biệt là các điểm sáng màu xanh. Ở mức ISO 3200, WB700 thử kiểm soát nhiễu bằng cách làm mịn hình ảnh. Điều này làm giảm các hạt nhiễu màu nhưng đông thời lại làm mất chi tiết ở một số khu vực ảnh và đôi khi làm các điểm sáng màu xanh xuất hiện lớn hơn ở các vùng tối.

5/5 - (3 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *