Categories
Blog

Máy ảnh Fujifilm X – M1 – Hình ảnh sắc nét

Fujifilm là một trong những thương hiệu máy ảnh được nhiều người tin dùng, chính vì vậy mỗi một sản phẩm ra đời đều được Fujifilm chăm chút, do đó Fujifilm X – M1 cũng không ngoại lệ, với ngoại hình đẹp, chất lượng hình ảnh nét cùng những tính năng tốt. Vì vậy Fujifilm X – M1 có giá bán khoảng 17 triệu đồng.

Máy ảnh Fujifilm X - M - Hình ảnh sắc nét
Máy ảnh Fujifilm X – M – Hình ảnh sắc nét

Thiết kế

Fujifilm X – M1 thiết kế mỏng, là chiếc máy ảnh không gương lật nhỏ gọn.Sở hữu kích thước 117 x 67 x 39 mm, trọng lượng nặng 330 gram. Vỏ máy được làm bằng nhựa cùng lớp ngoài bọc chất liệu giả da, vì vậy nên máy vẫn toát lên được sự sang trọng nhưng vẫn giữ được nét cổ điển.
Mặt sau của máy, các phím bấm được đưa về một bên, cho phép người dùng tho tác nhanh chóng chỉ với một ngón tay.

Fujifilm X – M1 được trang bị màn hình LCD có khớp lật để chụp trong các điều kiện khó, bên cạnh đó máy được trang bị một bánh xe chỉnh chế độ và một bánh xe chỉnh thông số khá tiện dụng ở phía trên.

Màn hình LCD có khớp lật
Màn hình LCD có khớp lật

Nhằm điều chỉnh thông số chụp, người dùng có thể sử dụng ba vòng điều khiển trên X-M1 với một ở mặt trên, một ở ngay sát cạnh phần để ngón tay cái và một ở cạnh màn hình. Đi kèm là phím Fn ngay cạnh nút chụp giúp bật nhanh trình đơn thông số chụp. Trong hầu hết các chế độ, bánh xe phái trên chỉnh khả năng bù trừ sáng trong khi phía sau thay đổi từ khẩu độ, tốc độ màn trập… Việc thay đổi khá nhanh và dễ dàng bấm các nút đều bố trí hợp lý gần ngón tay.

IMG061168001386218589
Cổng kế nối USB được bố trí trên cạnh máy, bạn có thể kết nối với máy tính hoặc các thiết bị khác. Các phím điều hướng được đặt trên đỉnh máy,mắt trước cùng với màn hình là phím lựa chọn và di chuyển, tiện lợi cho người dùng.

Tính năng

Màn hình lật rộng 3 inch, 920 nghìn điểm ảnh, bạn có thể dễ dàng ghi lại những bức ảnh từ trên cao hay dưới thấp một cách nhanh chóng, với 920 nghìn điểm ảnh nên hình ảnh hiển thị sắc nét, độ chính xác cao dù bạn đang ở trong điều kiện ánh sáng mạnh.

X-M1_Brown_Back
Fujifilm X – M1 được trang bị bộ cảm biến X-Trans CMOS 16.0MP kích thước lớn, nhằm giúp loại bỏ sự cần thiết của một bộ lọc thông quang thấp, thường được sử dụng trong các hệ truyền thống nhằm ngăn chặn hiện tượng “Moiré” (dợn sóng) khi xảy ra sự hao hụt của độ phân giải. Không những thế lớp lọc cải tiến cho phép cảm biến X-Trans CMOS hấp thu được nguồn sáng trực tiếp từ ống kính và sản sinh ra độ phân giải chưa từng có. Ngoài ra bộ cảm biến APS-C kích thước lớn là khả năng tạo ra một hiệu ứng ảnh “bokeh” tuyệt đẹp.
Một trong những tác dụng rất hữu ích của bộ cảm biến X-Trans CMOS là khử nhiễu tiên tiến trong điều kiện ánh sáng kém. Thử nghiệm cho thấy, những bức ảnh chụp ban đêm có độ sáng cao, hình ảnh đẹp.

Ảnh chụp từ Fujifilm X-M1
Ảnh chụp từ Fujifilm X-M1

Đồng hành với bộ cảm biến là ống kính 16 – 50mm của Fujifilm X-M1 có thể phát huy tối đa quá trình thu nhận ảnh, thu được chất lượng quang học tốt nhất, giúp người dùng có những bức ảnh như mong muốn. Dải tiêu cự 16 – 50mm mang lại hiệu quả coa trong điều kiện chụp phong cảnh, ảnh đời thường hay ảnh chân dung.
Với độ mở của ống kính ở mức thông dụng là một trong những yếu tố giúp bạn chụp những bức hình đẹp trong điều kiện ánh sáng không tốt.

fujifiml
Fujifilm X-M1 tích hợp kết nối Wi-Fi, giúp người dùng có thể liên kết máy ảnh với smartphone để chuyển và sao lưu hình ảnh, sử dụng Fuji Photo nhận App nó có thể gửi hình ảnh của người gửi tới smartphone của người nhận.
Nếu bạn là người ưa thích phim hành động thì Fujifilm X-M1 là người bạn đồng hành cùng bạn, ngoai fvieecj chế độ AUTO đầy đủm bạn có thể có thể quay với ưu tiên khẩu độ AE. Tận dụng đầy đủ các ống kính XF sáng, bạn cũng có thể chụp phim với một nền defocused đẹp. Sau đó với plug-and-play một cách dễ dàng, bạn có thể kết nối trực tiếp với HDTV của bạn với một cáp HDMI và chia sẻ phim của bạn hoàn chỉnh với âm thanh stereo.

Quay video trên Fujifilm-XM1-7
Quay video trên Fujifilm-XM1-7

Là một chiếc máy ảnh nên chức năng chính của nó là phục vụ mọi người chụp ảnh vì thế Fujifilm X-M1 được trang bị nhiều chế độ chụp ảnh như Macro, chân dung, chụp thể thao, phong cảnh hay chụp đêm… Ở chế độ máy cũng cho hình ảnh sắc nét và đẹp.

5/5 - (18 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *