Categories
Blog

Máy ảnh Fujifilm X-A1 – Phân khúc tầm trung, thiết kế nhỏ gọn

Fujifilm X-A1 là máy ảnh phân khúc tầm trung, được thiết kế nhỏ, gọn cùng với bộ cảm biến cỡ lớn CMOS APS-C chất lượng ảnh tương tốt.

Máy ảnh Fujifilm X-A1 - Phân khúc tầm trung, thiết kế nhỏ gọn
Máy ảnh Fujifilm X-A1 – Phân khúc tầm trung, thiết kế nhỏ gọn

Thiết kế

Fujifilm X-A1 với màu sắc rực rỡ, trẻ trung. Ngoại hình thon gọn, gây ấn tượng với người dùng. Máy có kích thước 11,69 x 6,65 x 3,9 cm. Vỏ máy được làm bằng nhựa với các họa tiết hoa văn chấm hạt, Máy có tay nắm cầm khá nhỏ để vừa vặn với kích thước của máy, đem lại khả năng di động cao.
Hệ thống nút điều khiển của Fujifilm X-A1 cũng tương đối đơn giản. Bên cạnh bánh xe hế độ, bên cạnh là bánh xe điều chỉnh thông số thường để chỉnh bù trừ sáng khá tiện lợi (người viết thường sử dụng chế độ chụp A cho nhiều hoàn cảnh). Bánh xe nhỏ ở phía sau có thể dùng để chỉnh khẩu với các ống kính không có vòng khẩu trên thân hoặc để điều chỉnh độ zoom ảnh khi xem lại. Ngoài ra, khi xem lại ảnh, thay vì phải zoom bằng nhiều công đoạn, người dùng chỉ cần nhấn vào nút chọn chế độ chụp liên tiếp, ảnh sẽ tự động zoom mức cao nhất ở điểm được lấy nét cho phép người dùng kiểm tra độ nét của ảnh ngay sau khi chụp.

Hệ thống nút điều khiển
Hệ thống nút điều khiển

Ngoài cảm biến độ phân giải 16,3 megapixel, máy có hệ thống lấy nét 49 điểm, ISO từ 200 đến 6.400, tốc độ chụp liên tiếp 5,6 khung hình mỗi giây và quay video chuẩn Full HD tốc độ 30 khung hình mỗi giây. Kết nối Wi-Fi của máy cũng cho phép điều khiển từ xa cũng như gửi và nhận hình ảnh với các mẫu di động thông minh chạy iOS hoặc Android.

IMG-0607-9364-1386218588
Ngoài các nút cơ bản thì máy còn trang bị phím Q, phím này giúp cho người sử dụng nhìn tổng quan các thông số chụp và điểu chình khi cần thiết. Sự tiện lợi của Fujifilm X-A1 cũng thể hiện ở độ cân bằng trắng thông minh, khi nhấn nút WB, máy hiện các chế độ nhanh chóng. Nếu chọn loại Custom (Tùy chỉnh), chỉ cần chụp luôn một khung hình có màu trắng là máy sẽ chọn được độ K phù hợp.

Cổng kết nối
Cổng kết nối

Ngoài ra cũng giống như những mẫu máy ảnh khác máy cũng trang bị cho mình các cổng kết nối USB và được đặt ở cạnh trên máy.

Tính năng

Màn hình lật
Màn hình lật

X-A1 sở hữu cảm biến ảnh CMOS 16.3 MP, hỗ trợ dải ISO đến 25.600, một lựa chọn khá cao so với phân khúc phổ thông khi nhiều mẫu máy chỉ hỗ trợ đến 12.800 hoặc 16.000. Máy sở hữu màn hình LCD 3″ độ phân giải 920,000 điểm ảnh có khả năng gập lên xuống linh hoạt. Nhờ vậy mà góc chụp của người dùng được mở rộng đáng kể. Máy tích hợp đèn flash pop-up ngay trong máy với chỉ số GN là 7 (ISO 200). Với bộ xử lý hình ảnh EXR Processor II, X-A1 đem lại khả năng khởi động tức thời trong 0,5 giây, trễ màn trập chỉ 0.05 giây (tốc độ 1/4000 giây) và chụp ảnh liên tiếp 5,6 khung hình / giây (tối đa 30 ảnh / 1 chu kỳ).

Ảnh chụp từ Fujifilm X-A1
Ảnh chụp từ Fujifilm X-A1

X-A1 có tính năng kết nối wifi đến smartphone hoặc máy tính bảng.
Fujifilm X-A1 còn có khả năng tự động cân bằng trắng khá tốt dưới ánh đèn vàng, với các cài đặt có sẵn màu sắc có ấm hơn một chút so với thực tế. AWB dưới ánh đèn huỳnh quang cho màu sắc hoạt động tốt ở mọi tùy chỉnh. Bên cạnh đó, máy có hệ thống lấy nét 49 điểm, ISO từ 200 đến 6.400, tốc độ chụp liên tiếp 5,6 khung hình mỗi giây và quay video chuẩn Full HD tốc độ 30 khung hình mỗi giây.

9(34)
Fujifilm X-A1 cũng có những tính năng khác như nâng cao chức năng Auto SR tự động nhận ra các loại cảnh được chụp ảnh và sau đó tối ưu hóa các thiết lập tiếp xúc, nhằm mang lại hiệu quả xử lý ảnh tốt nhất, bộ Ram cho phép người dùng ghi lại hình ảnh của bạn trong các định dạng RAW không nén và xử lý chúng trước khi làm thủ tục chỉnh sửa trên máy tính.
Với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn cùng những tính năng hữu ích, máy ảnh sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giản tuyệt vời.

5/5 - (6 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *