Categories
Blog

Máy ảnh Canon G1 X – Khử nhiễu cao, chất lượng hình ảnh tốt

Canon G1 X là 1 trong những dòng máy ảnh du lịch cao cấp của Canon. Đươc trang bị bộ cảm biến lớn, chip xử lý hình ảnh mới DIGIC 5 cùng với bộ khử nhiễu ở IOS cao, thiết kế đẹp. Chính vì vậy, nó đã gấy ấn tượng với nhiều người và có giá bán tương đối cao 16,5 triệu đồng.

Máy ảnh Canon G1 X - Khử nhiễu cao, chất lượng hình ảnh tốt
Máy ảnh Canon G1 X – Khử nhiễu cao, chất lượng hình ảnh tốt

Thiết kế

Canon G1 X có ngoạihình tương đối giống chiếc máy canon G12. Tuy nhiên Canon G1 X đượcthiết kế với kích thước 116,7 x 80,5 x 64,7 mm, trọng lượng 534 g, to và nặng hơn so với G12.
Vỏ máy được làm bằng kim loại nên tạo cảm giác chắc chắn và dễ cầm, thể hiện được đây là dòng máy ảnh cao cấp. Máy được trang bị bộ cảm biến lớn nên vòng ống kính của máy cũng được thiết kế lớn để bổ trợ tốt cho cảm biến, nhằm lấy được nhiều hơn lượng ánh sáng.

G1_3_grande
Bộ cảm biến CMOS kích thước 1.5 inch (18,7 x 14mm), độ phân giải 14.3 megapixel, chip xử lý hình ảnh DIGIC 5 cùng với dải ISO hỗ trợ từ 100 – 12.800 giúp cho máy có khả năng chụp tốt, giảm thiểu nhiễu trong điều kiện ánh sáng yếu.
Ngoài ống kính của máy được làm bằng một vòng nhựa với viền có nhiều rãnh nhỏ nhìn vào khá giống với vòng chỉnh zoom như trên các máy chuyên nghiệp, nó giúp bảo vệ hệ thống ống kính bên trong và tăng thếm tính thẩm mĩ cho máy.

281969-canon-powershot-g1-x
Bên trái ống kính là khu vực báng cầm tay, bề mặt được phủ một lớp cao su nhiều rảnh đẻ tạo ma sát tốt cho khi cầm máy.
Các nút điều chỉnh được đưa sang bên phải canh trên của máy(theo chiều thuận khi cầm chụp), bên trái là đèn flash dạng pop-up, phân giữa hai bên là cổng giao tiếp có thể gắn đèn flash rời. các nút điều khiển ở bên phải nổi bật ở nút bấm chụp với bề mặt sáng bóng của lớp crom.

Các nút điều khiển chức năng của máy
Các nút điều khiển chức năng của máy

Mặt sau của máy được trang bị màn hình LCD với khớp có thể xoay gập linh hoạt giúp chụp ảnh, quay phim được ở những góc khó. Phần kính ngắm viewfinder nằm ngay phía trên, chính giữa so với màn hình. Nếu như ở nhiều mẫu máy cấp thấp có khu vực kính ngắm với xu hướng lõm xuống, phần xung quanh cao hơn một chút như kiểu miệng giếng để khi mắt nhìn vào không bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng xung quanh lọt vào thì G1 X lại khác.

Màn hình

Màn hình LCD độ lớn 3-inch độ phân giải 922 nghìn điểm ảnh, to hơn và hiển thị sắc nét hơn so với màn hình 2,8-inch, độ phân giải 416 nghìn điểm ảnh của G12.

x1

Do màn hình khá nhỏ mà độ phân giải lại khá tốt nên hình ảnh hiển thị trên màn hình cho người dùng cảm thấy sắc nét và sáng sủa hơn khi xem trên máy tính thông thường. Bề mặt của màn hình có khả năng chống chói tương đối tốt nên bạn có thể xem được ngoài trời nắng, tuy nhiên sẽ thấy hơi tối một chút và có độ bóng nhất định. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị theo máy một miếng vải mềm trong trường hợp muốn dùng để lau chùi màn hình vì màn hình này bám vân tay khá rõ.

Ảnh chụp từ Cannon G1
Ảnh chụp từ Cannon G1 X

Tính năng

G1 X có bộ cảm biến lớn 1.5 inch cùng với chip xử lý DIGIC 5 giúp cho máy có khả năng chụp liên tiếp với tốc độ cao, lấy nét tự động ngay cả khi đối tượng đang chuyển động cùng với việc tái tạo màu sắc tốt, hạn chế nhiễu. Hệ thống ổn định hình ảnh thông minh trên máy giúp cho hiện tượng rung lắc bị lu mờ. Máy sẽ tự động phân tích chuyển động của máy và đối tượng chụp để đưa ra phương án chổng rung hiệu quả nhất.

gx
Khả năng quay phim Full HD 1080p lên đến 24 khung hình/giây, cùng với các chế độ quay phim siêu chậm, phim ngắn, chế độ thông minh dành cho phim ngắn. Quá trình quay phim, máy có khả năng thu âm cũng khá tốt. Ngoài ra may còn cáo khả năng Khả năng quay phim Full HD 1080p lên đến 24 khung hình/giây, cùng với các chế độ quay phim siêu chậm, phim ngắn, chế độ thông minh dành cho phim ngắn. Quá trình quay phim, máy có khả năng thu âm cũng khá tốt và màn hình xoay linh hoạt nên giúp cho việc quan sát chụp trong các góc khó trở nên dễ dàng.

Hiệu năng

Về hiệu năng của máy Canon G1 X rất tốt, nó khởi động nhanh, có thể chụp bức ảnh thứ 2 sau 1 giây. Trong khi đẻ máy ở chế độ chụp liên tiếp thì máy có thể chụp 4,5 ảnh/giây – tốc độ khá tốt. Chế độ quay phim chuẩn cùng với khả năng thu âm tốt.
Chụp với các chế độ điều chỉnh ISO: Với bức hình đã được crop tỉ lệ 100%, ở ISO 1600 mới bắt đầu thấy hiện tượng nhiễu. Nhiễu xuất hiện nhiều hơn khi tăng ISO cao hơn so với mức này. Tuy nhiên kết quả như vậy cho thấy Canon G1 X có khả năng khử nhiễu rất tốt.

5/5 - (80 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *