Categories
Blog

Máy ảnh bỏ túi Panasonic Lumix FX77

Với thiết kế đơn giản, không quá tập trung vào hình thức bên ngoài, ngược lại máy ảnh Panasonic Lumix FX77 được trang bị những tính năng cơ bản với chất lượng hình ảnh tương đối tốt.

Máy ảnh bỏ túi Panasonic Lumix FX77
Máy ảnh bỏ túi Panasonic Lumix FX77

Thiết kế

Panasonic Lumix FX77 với kiểu dáng bình thường, nhỏ gọn chính vì vậy người dùng có thể dễ dàng bỏ trong túi quần.

41VoFrV+YdL
Mặt trước của máy được trang bị ống kính với chế độ siêu zoom, giúp bạn có thể chụp những gì mình thích mà không lo ảnh bị nhòe, mặt sau của máy là màn hình cảm ứng rộng, cùng với hệ thống nút điều khiển bằng cảm ứng, nhằm giúp người dùng thuận lợi trong việc xem lại nhưng khung hình mà vừa chụp. Bên trên đỉnh máy là công tắc nguồn, nút điều chỉnh chế độ Zoom.Chế đọ âm thanh của máy tương đối nhẹ nhàng trong mỗi lần chụp, tuy nhiên nó vẫn có một số hạn chế làm cho người dùng không được thoải mái lắm.

Nút điều khiển trên đỉnh máy
Nút điều khiển trên đỉnh máy

Tuy nhiên các nút vật lý của máy tương đối nhỏ nên người dùng cảm thấy khó bấm một chút. Máy được trang bị đèn tích hợp có khoảng chiếu xa tới 6 m ở góc rộng với độ hồi khá nhanh, chỉ vài giây. Tương tự như TX10, FX77 được trang bị cổng mini HDMI và AV/USB. Máy hỗ trợ thẻ SD (HD và XC) với pin Lithium có dung lượng đủ chụp khoảng 200 kiểu mỗi lần xạc.

Ống kính

Panasonic Lumix FX77 sở hữu ống kính zoom quang 5x với tiêu cự tương đương 24 – 120 mm. Ở tiêu cự rộng, FX77 tương đương với Canon IXUS 130HS và Sony Cybershot TX10 và cũng theo trào lưu chung của các máy ảnh đại chúng hiện nay do nhu cầu chụp ảnh toàn cảnh như phong cảnh, nội thất… đang ngày càng trở nên thông dụng.

orig-panasonic-dmc-fx77-len

Ở dải tele, FX77 có vẻ nhỉnh hơn, giúp người chụp có thể tận dụng thêm một chút khả năng chụp chân dung hay cắt cúp ảnh, dù tiêu cự này vẫn chưa đủ dài thành siêu zoom cho các mục đích chụp thể thao hay hoang dã.
Độ mở ống kính đạt tối đa với f/2.5 ở góc rộng 24 mm, với độ mở này người dùng có thể chụp với các cảnh thiếu sáng, bên cạnh đó còn hỗ trợ chế độ ổn định hình ảnh Mega O.I.S và chế độ Active khiến cho FX77 khá hữu dụng kể cả khi không cần chân máy.
Ngoài ra máy cón được trang bị chế chống rung với 2 chế độ đơn giản bật và tắt

Hiệu suất

Máy được trang bị bộ cảm biến ảnh với 2,1 megapixel. Hệ thống thông số kỷ thuật trên máy giúp bạn điều chỉnh các chế độ chụp, bạn có thể tùy chọn thông số để phù hợp với các cảnh chụp của mình. Mật độ điểm ảnh tương đối cao nên cho hình ảnh rất đẹp.
Nhằm đánh giá hiệu suất của máy, người ta đã tiến hành kiểm tra ở các điều kiện chụp khác nhau.
Trong chế độ chụp tự động FX77 với chế độ tự động thông minh iA (intelligent Auto) sẽ kích hoạt cơ chế lấy nét theo khuôn mặt và nhận diện cảnh để quyết định thông số phơi sáng phù hợp (7 chế độ cho ảnh và 4 chế độ cho phim). Khi không thể nhận cảnh, máy sẽ chuyển về chế độ tự động đo sáng. Nếu muốn chỉnh nhiều hơn, người chụp có thể chuyển về chế độ Normal Picture để chỉnh nét, đo sáng, ISO và một số thông số khác nữa.

Ảnh chụp tù máy ảnh Panasonic Lumix FX77
Ảnh chụp từ máy ảnh Panasonic Lumix FX77

Bên cạnh chế độ lấy nét nhận diện khuôn mặt, FX77 còn có chế độ lấy nét tự động (23 vùng), đơn vùng, theo điểm và bám nét. Người chụp có thể chạm vào bất cứ đâu trên màn hình để lấy nét ở bất kì chế độ nào. Theo hãng, FX77 có tốc độ lấy nét được cải thiện nhanh hơn khoảng một phần ba lần so với phiên bản đời trước FX75.

tech003
Chế độ chụp ảnh tĩnh 3D mới được tích hợp cho phép người chụp chụp tới 20 ảnh khi lia máy từ trái sang phải. Sau đó máy sẽ chọn ra 2 bức và tạo ra hình ảnh 3D với file MPO, có thể hiển thị trên các màn Panasonic Viera hay các TV 3D tương thích khác. Không như TX10, phiên bản FX77 không thể hiển thị giả lập hình ảnh 3D trên màn hình LCD, vì thế đây cũng là một hạn chế lớn đối với chế độ này.
Chế độ ghi nhớ khuôn mặt trên FX77 có thể nhớ tới 6 khuôn mặt khác nhau và được lưu với tên và ngày sinh gắn kèm. Nếu trong quá trình chụp, máy nhận ra những khuôn mặt này, thông tin về người đó sẽ được hiện lên màn hình và chế độ lấy nét sẽ được tự động ưu tiên cho khuôn mặt đó.

Khả năng quay phim

FX77 có thể quay phim Full HD 1.920 x 1.080 pixel 50i và 1.280 x 720 pixel.Phim được lưu với định dạng AVCHD với chất lượng 17 Mb/giây. Người dùng cũng có thể lưu dưới dạng MJEG với độ phân giải 720p VGA hay QVGA 30 khung hình/giây. Video MJPEG mặc dù dễ biên tập hơn nhưng lại chiếm dung lượng lớn hơn so với AVCHD.

5/5 - (57 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *