Categories
Blog

Màn hình USB Philips 221S3UCB – siêu tiết kiệm điện

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã cho ra đời những sản phẩm thực tế nhằm phục vụ nhu cầu của con người. Với màn hình USB Philips 221S3UCB không chỉ mở rộng diện tích làm việc mà với cấu tạo của nó còn làm tăng tính năng siêu tiết kiệm điện và quá trình kết nối diễn ra đơn giản.

Màn hình USB Philips 221S3UCB - siêu tiết kiệm điện
Màn hình USB Philips 221S3UCB – siêu tiết kiệm điện

Thiết kế và tính năng

Cũng giống như một số mẫu khác trên thị tường, màn hình USB Philips 221S3UCB thiết kế tương đối đơn giản, gam màu đen được nhà sản xuất lấy làm chủ đạo cho máy. Sở hữu khung hình kích thước 21,5 inch nhưng công suất tiêu thụ tối đa của Philips 221S3UCB chỉ ở mức 9W khi hoạt động và 0,3W ở chế độ chờ.
Với thiết kế đơn giản nhưng khả năng siêu tiết kiệm điện của máy thì đáng nể. Màn hình USB Philips 221S3UCB chỉ trang bị duy nhất 1 cáp kết nối USB chung cho tín hiệu hình ảnh vào và nguồn điện nuôi màn hình.

Philips 221S3UCB chỉ sử dụng duy nhất cáp USB
Philips 221S3UCB chỉ sử dụng duy nhất cáp USB

Việc trang bị ứng dụng công nghệ đèn nền LED hiện đại cho khung hình 21,5 inch panel TFT – LCD. Model màn hình USB này hỗ trợ độ phân giải tối đa 1920×1080 pixel, tần số quét tiêu chuẩn 60Hz, độ sáng tối đa 150cd/m2 và độ tương phản tiêu chuẩn đạt mức 1000:1.

img
Philips 221S3UCB nhằm phục vụ cho những ai muốn mở rộng diện tích làm việc, với khung hình lớn. Do đó Philips 221S3UCB đã được đơn giản hóa đến mức tối đa các cáp kết nối truyền thống (cáp tín hiệu hình ảnh và cáp nguồn) và chỉ dùng duy nhất ngõ vào USB 2.0 thiết kế ở mặt sau máy.

philips-221s3ucb-back-1
Đồng hành cùng với màn hình là cáp USB dùng để kết nối thêm nguồn phụ khi cần. Ngoài ra cũng được trang bị ngõ vào DC 5V cho phép người dùng sử dụng adaptor rời (loại 5V DC, 3A) để lấy trực tiếp nguồn điện AC. Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng, Philips 221S3UCB vẫn có thể hoạt động tốt chỉ với một cáp kết nối USB.
Khách hàng không chỉ ấn tượng với Philips 221S3UCB bởi tính năng tiết kiệm điện mà nó còn nổi bật với nhiều tính năng linh hoạt khác như chân đê hỗ trợ xoay trái/phải, tăng giảm độ cáo khung hình, chỉnh nghiêng trước sau mang đến cho người dùng góc quan sát thoải mái nhất.
Do thiết kế đơn giản, nên quá trình tháo lắp Philips 221S3UCB rất đơn giản. Tuy nhiên Philips 221S3UCB không được trang bị bất kỳ hệ thống điều khiển vật lý hay cảm ứng nào cũng như nút bật tắt nguồn vẫn thường thấy.
Quá trình thử nghiệm diễn ra bằng cách Test Lab thiết lập Philips 221S3UCB là màn hình chính (Default Monitor) và cài đặt độ phân giải ở mức tối đa Full HD (1920×1080 pixel) mà thiết bị hỗ trợ. Độ sáng khá khiêm tốn, chỉ 150cd/m2, khung hình kích thước 21,5 inch của Philips 221S3UCB có phần hơi tối và bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các nguồn sáng phụ xung quanh. Góc nhìn ngang/dọc của Philips 221S3UCB cũng khá hạn chế như các thông số kỹ thuật mà hãng đã công bố. Khi giảm nguồn sáng phụ xuoong từ môi trường và chỉ sử dụng ánh sáng từ đèn huỳnh quang trong phòng thử, độ sáng khung hình cũng phần nào được cải thiện, nhưng vẫn thấy hiện tượng chói nhẹ ở 2 cạnh trái/phải màn hình.
Trường hợp thử nghiệm với chế độ mặc định thì Philips 221S3UCB không cho phép người dùng tùy chỉnh bất kỳ một thông số nào như độ sáng, độ tương phản, hay thiết lập nào khác. Nên Test Lab chỉ có thể đánh giá model màn hình USB này với những thiết lập được cài đặt sẵn từ hãng. Kết quả thử nghiệm về khả năng hiển thị màu sắc của Philips 221S3UCB nhìn chung chỉ ở mức trung bình. Màu sắc tuy có độ đồng nhất cao, nhưng những gam màu nóng trên Philips 221S3UCB phần nào vẫn còn hơi “lạnh”. Sắc đen tuy thể hiện khá trung thực, nhưng sắc trắng của Philips 221S3UCB vẫn còn hơi ngà.
từ những phép thử trên thì kết quả cho thấy, Philips 221S3UCB có phần khá hơn so với phép thử khả năng hiển thị màu sắc và độ tương phản. Các ký tự co chữ 9 trên cả hai nền đen cũng như trắng thể hiện rõ ràng và có độ nét cao. Thử trình chiếu một vài cảnh phim Full HD, Philips 221S3UCB cho kết quả chưa được như mong đợi, hình ảnh hiển thị đôi khi vẫn xuất hiện tình trạng “bóng ma”. Tuy nhiên, với một model màn hình siêu tiết kiệm điện và không cần qua GPU xử lý hình ảnh như Philips 221S3UCB thì đây cũng không phải là một điều đáng phàn nàn.
Với màn hình USB Philips 221S3UCB sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong những giờ làm việc và cũng là một trong những công cụ giúp bạn đạt năng suất hiệu quả cao trong quá trình làm việc.

5/5 - (26 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *