Categories
Blog

Màn hình Led Dell E1913S

Màn hình Led Dell E1913S được sản xuất nhằm hướng tới đối tượng người dùng doanh nghiệp. Vì vậy sản phẩm được thiết kế đơn giản, chất lượng hình ảnh tương đối tốt, và mức giá cũng khá hợp lý với 2.87.000 đồng.

Màn hình Led Dell E1913S
Màn hình Led Dell E1913S

Dell E1913S được trang bi bộ cánh đơn giản, truyền thống với gam màu đen nhám, phần khung viền máy được thiết kế bo tròn nhẹ ở bốn góc. Phần chân đế của Dell E1913S tuy không hỗ trợ tăng hay giảm độ cao khung hình nhưng người dùng có thể chỉnh nghiêng hay tháo rời chân đế và sử dụng giá treo tường, rất thích hợp cho không gian làm việc có diện tích hạn chế.

Phần đế của Dell E1913S có kích thước lớn, độ bám cao
Phần đế của Dell E1913S có kích thước lớn, độ bám cao

Mặt sau được thiết kế bằng khe thoát nhiệt, vì vậy mà bạn có thể làm việc tỏng thời gian dài mà không lo nóng máy.

Khe tản nhiệt
Khe tản nhiệt

Dell E1913S sở hữu màn hình 19 inch, độ phân giải 1280×1024 pixel. bên cạnh đó, màn hình cũng được ứng dụng công nghệ đèn nền LED nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và thân thiện hơn với môi trường. Dell E1913S có độ sáng 250cd/m2, độ tương phản tiêu chuẩn 1000:1. Mặc dù có công suất tiêu thụ tối đa chỉ 22W, nhưng với ứng dụng quản lý năng lượng Dell PowerNap độc quyền, người dùng có thể tối ưu khả năng tiết kiệm điện cho Dell E1913S mỗi khi trình bảo vệ màn hình được kích hoạt.

man-hinh-dell-20-e2014h-wid
Hệ thống kết nối Dell E1913S với máy tính khá đơn giản do thiết bị chỉ hỗ trợ duy nhất ngõ VGA cho tín hiệu hình ảnh đầu vào. Dãy nút điều khiển mặt trước màn hình có kích thước tuy nhỏ nhưng được thiết kế nổi và vừa tầm tay nên có thể truy xuất một cách dễ dàng.

Dell E1913S chỉ hỗ trợ duy nhất ngõ vào tín hiệu hình ảnh VGA
Dell E1913S chỉ hỗ trợ duy nhất ngõ vào tín hiệu hình ảnh VGA

Về giao diện được thiết kế trực quan kiểu các danh mục chính tập trung trong phần khung bên trái còn phần khung bên phải là chi tiết của từng hạng mục cấu hình.
Chất lượng hình ảnh mà Dell E1913S mang lại trong quá trình thử nghiệm là cự kì sắc nét. Góc quan sát ngang khá rộng, lớp phủ chống chói bề mặt cũng hoạt động hiệu quả khi thử dùng trong môi trường có nguồn sáng phụ từ 2 cạnh màn hình nhờ khung hình 19-inch panel TN (Twisted Nematic) của Dell E1913S có. Tuy vậy, kết quả thử nghiệm cũng cho thấy Dell E1913S có độ sáng chỉ ở mức trung bình với thiết lập Brightness mặc định 75%. Trong môi trường làm việc có ánh sáng phụ thì người dùng không nên thay đổi thông số mà nên cố điịnh thông số Contrast ở mức mặc định (75%) và tăng độ sáng lên khoảng 80% nhằm giúp năng cao chất lượng độ sáng cùng với màu sắc.

Hình ảnh sắc nét
Hình ảnh sắc nét

Dell E1913S được thử nghiệm trong văn phòng với các yếu tố như trang web, văn bản, bảng tính hay các slide với điểm số ở mức 8/10. Đối với các cảnh phim HD 720 và Full HD, Dell E1913S cũng không hề gặp bất kỳ trở ngại nào khi thể hiện các cảnh chuyển động nhanh.
Có thể nói ưu điểm của Dell E1913S còn thể hiện ở khả năng tiết kiệm điện năng, Dell E1913S được tích hợp ứng dụng quản lý năng lượng Dell PowerNap độc quyền, giúp người dùng có thể tối ưu hóa khả năng tiết kiệm điện cho màn hình. Ngoài ra, màn hình được cài đặt sẵn ứng dụng Dell Display Manager giúp người dùng có thể thiết lập cho Dell E1913S tự động giảm độ sáng hay đưa màn hình vào chế độ nghỉ để giảm công suất tiêu thụ mỗi khi trình bảo vệ màn hình được kích hoạt. Bên cạnh đó, trong thẻ Auto Mode của ứng dụng, người dùng còn có thể cài đặt sẵn chế độ hiển thị quy định trước cho từng ứng dụng riêng biệt để làm tăng hiệu quả sử dụng điện năng. Đây là một lợi thế cho những người thường xuyên làm việc với máy tính trong văn phòng.

5/5 - (7 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *