Categories
Blog

Lý do Apple vẫn giữ iPhone 16 GB

Khi chọn mua iPhone, bộ nhớ trong luôn là yếu tố được người dùng quan tâm 

iPhone

Khi quyết định mua một chiếc iPhone, chắc hẳn khách hàng sẽ rất phân vân giữa việc mua iPhone 16 GB hay 64 GB bởi mức giá chênh lệch giữa chúng lên đến 100 USD. Chính vì vậy mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc tại sao Apple không loại bỏ phiên bản 16 GB?

Theo hãng nghiên cứu thị trường IHS Technology cho biết với mỗi phiên bản 64 GB thì Apple sẽ thu được 88 USD lợi nhuận trong đó, bởi Apple chỉ tốn 12 USD để sản xuất phiên bản 64 GB so với phiên bản 16 GB.

Tuy nhiên mức giá trên chỉ là tạm thời bởi giá bộ nhớ trong thường có xu hướng thay đổi. Vì vậy, IHS cần có thêm thời gian để thực hiện màn tháo dỡ thành phần đầy đủ để đưa ra mức giá chính xác cho các thành phần tạo nên iPhone.

Ông Lam cho biết, chiến lược này từ lâu đã có tin tức Apple sẽ áp dụng nhằm cải thiện lợi nhuận trên dòng iPhone.

Mặc dù vậy, CEO Tim Cook của Apple đã giải thích rằng các vấn đề chi phí xung quanh iPhone khác nhiều so với thực tế vì thế ông cho rằng chưa có dự đoán nào là chính xác cả.
Đặc biệt, khách hàng thân thuộc cũng như người tiêu dùng đều thắc mắc tại sao sự chênh lệch giữa iPhone 16 GB và 64 GB lại lớn đến như vậy? Khi mà nhu cầu ngày một cao, việc lưu trữ các hình ảnh 12 MP, video 4K hay các ứng dụng đã chiếm hết phân nữa bộ nhớ thì việc khách hàng tìm đến 64 GB để thoải mái chụp ảnh, lưu hình ảnh và tải các ứng dụng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

iPhone

Ngoài ra, với khác hãng điện thoại khác như Samsung, LG hay HTC đều có mức bộ nhớ trong khởi điẻn là 32 GB.
Tóm lại, lý do mà Apple vẫn giữ iPhone 16 GB vì đó là một trong những chiến thuật thông minh của hãng, bởi khách hàng sẽ sẵn sàng bỏ ra thêm 100 USD để nâng cấp bộ nhớ lên 64 GB có khả năng lưu trữ gấp 4 lần để thoải mái sử dụng.

Mặc dù vậy, vẫn có một số người tiêu dùng chọn iPhone 16 GB có thể do họ không có nhiều hình ảnh để lưu hoặc không có nhu cầu tải nhiều ứng dụng

5/5 - (6 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *