Categories
Blog

Loa mành trầm Magnepan DWM

Loa mành trầm Magnepan DWM do hãng loa Magnepan (Mỹ) sản xuất với khả năng xử lý âm bass, bổ sung DWM DWM nhằm tăng cường cải thiện âm thanh tốt hơn. Sản phẩm được bán với mức giá từ 10 – 20 triệu đồng.

Loa mành trầm Magnepan
Loa mành trầm Magnepan DWM

DWM là loại loa lưỡng cực phim mỏng, về cơ bản, nó là một phần mành bass của model MG 20.7. Nếu bạn đang sở hữu đôi loa mành loại nhỏ như MG1.7, MG12, MMG, Mini Maggie… mà thấy thiếu bass thì tuỳ thể tích phòng nghe, có thể bổ sung một hay hai loa mành trầm DWM mà không sợ vấn đề tương thích.
Loa được thiết kế với mặt trước của đế loa trầm phẳng DWM có 2 lỗ để bắt chân đinh (vít 8mm). Nếu bắt chân đinh vào đó và dựng loa lên thì loa sẽ nghiêng về sau, hất âm thanh về phía bức tường phía trước. Phản ứng bass của loa mành trầm DWM tốt nhất khi đặt cách tường 1,2 đến 1,8m và hướng về tai người nghe, hơi hướng mặt loa lên bức tường hay đồ đạc đối diện.

Mặt trước của đế loa trầm phẳng DWM có 2 lỗ để bắt chân đinh
Mặt trước của đế loa trầm phẳng DWM có 2 lỗ để bắt chân đinh

DWM không cần dây loa lớn vì với dây nhỏ điện trở sẽ tăng và giảm bớt âm lượng của loa bass. Bạn cũng có thể giảm âm loa bass bằng cách thay thế các jumper điện trở mà hãng cung cấp. Trải nghiệm ban đầu cho thấy với dây loa nhỏ hơn, tiếng bass sẽ gọn và chặt hơn. Loa mành trầm DWM lúc đó sẽ làm vai trò mở rộng diện tích mành loa chính, góp thêm âm bass vào 2 loa chính. Các loa này cũng có thể ghép chung với các dòng loa bookself nhỏ vốn thường bị thiếu âm trầm, tuy nhiên, hoạt động tốt nhất là ghép với loa mành cùng hãng để có sự đồng điệu.
Theo Magnepan, mành bass DWM cần chạy rà trên 100 giờ mới phát huy hết ưu điểm. Tuy nhiên, ngay những phút nghe thử đầu tiên DWM với loa mành Magnepan MG12, cho thấy loa trầm phẳng này sẽ là một lựa chọn tăng cường âm trầm thú vị cho những đôi loa mành có bass xuống chưa đủ sâu (chỉ tới 45Hz – 70Hz) như MMG, MG12 hay loa Mini Maggie để bàn.

Magnepan-DWM-003-jpg-135484
Có hai khía cạnh cần xem xét là khi bổ sung một mô-đun DWM, bộ dàn sẽ xuống sâu thêm bao nhiêu và ở tần số thấp hơn đó, âm lượng âm trầm sẽ lớn thêm như thế nào. Gần giống với trường hợp của sub bass REL (loa siêu trầm của Anh), loa trầm phẳng DWM nối thêm cho loa mành một dải tần, khiến cho giải pháp loa nghe dùng loa mành vốn chỉ có hai đường tiếng giờ đây có thêm dải thứ ba là sub bass. DWM khiến tháp âm thanh của bộ dàn mà nó tham gia trở nên cao lớn, vững chãi hơn. Các dải âm mid, treble cũng được cải thiện rõ rệt trên một nền âm sẫm màu hơn vì thêm nhiều âm trầm hơn. Loa DWM không có tuỳ chỉnh âm lượng riêng mà được điều chỉnh chung với loa chính trên ampli.
Với ampli tích hợp cổ Technics SU-V100D công suất đầu ra 150W 6Ohm một bên và đầu CD Denon DCD 3300 (dây tín hiệu Analysis Plus Oval One), giải pháp loa mành MG-12 bổ sung 2 chiếc loa trầm phẳng DWM (dây loa Analysis Plus Oval 12/2) đã cho chất lượng âm thanh không hề thua kém các giải pháp hi-end tầm trung. Với mức điều chỉnh tone của ampli theo cả bass lẫn treble lên mức 4h, bộ dàn khiến cho người nghe ngạc nhiên về khả năng thể hiện tất cả thể loại cổ điển, jazz, country, pop, rock, giọng ca, nhạc cụ. Violin, cello, guitar, piano và các loại kèn… đều được thể hiện đúng âm sắc.

Một số thông tin chi tiết về kỷ thuật của loa:
Loa mành bass lưỡng cực.
Tần số đáp ứng: 40 – 200 Hz.
Độ nhạy: 86 dB ở 2,83V/1m/50 Hz.
Trở kháng: 4 Ohm.
Kích thước: 48,9 x 57,15 x 3,18 cm (cao x rộng x sâu).

5/5 - (62 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *