Categories
Blog

Lenovo Vibe Z – SmartPhone thiết kế mỏng, màn hình FullHD

Lenovo Vibe Z được nâng cấp từ phiên bản cũ, với cách thiết kế mỏng, nhẹ cùng với màn hình FullHD sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ từ tính năng cũng như hấp dẫn bạn với vẻ đẹp bề ngoài vô cùng quyến rũ của sản phẩm.

Lenovo Vibe Z - SmartPhone thiết kế mỏng, màn hình FullHD
Lenovo Vibe Z – SmartPhone thiết kế mỏng, màn hình FullHD

Thiết kế

Mặc dù sở hữu màn hình 5,5 inch nhưng Lenovo Vibe Z được thiết kế khá mỏng và nhẹ so với các dòng máy có cùng màn hình, với chiều dày 7,9 mm và nặng 147 gram nên sẽ rất tiện lợi cho bạn khi cầm trên tay với thời gian lâu mà không sợ mỏi.
Mặt sau của máy được vát mỏng sang các cạnh, tạo tư thế tỳ vào lòng bàn tay nên không hề tạo cảm giác cấn khó chịu.

Mặt sau của máy được vát mỏng sang các cạnh
Mặt sau của máy được vát mỏng sang các cạnh

Vỏ của máy bằng nhựa, nắp lưng không tháo được, mặt sau được làm họa tiết chấm li ti để tránh nhìn thấy các vết bám mồ hôi. Điểm chưa hài lòng ở thiết kế của Vibe Z đó là nút nguồn đặt ở cạnh trên, hơi cao so với tầm với của ngón trỏ vì màn hình của máy lớn.

Màn hình và camera

Sở hữu màn hình 5,5 inch độ phân giải FullHD cho ra mật độ điểm ảnh khá cao (401 ppi) cũng làm cho chi tiết ảnh đạt chất lượng hơn. Đặc biệt Lenovo là hãng đã biết tận dụng rất tốt lợi thế của màn hình Full HD vào việc nịnh người sử dụng khi hãng cấp sẵn cho người dùng 1 bộ ảnh nền có thể có phân giải cao (có thể lớn hơn cả FullHD) và nhờ đó mà hình ảnh thể hiện được sức mạnh của cái gọi là Full HD, điều này có lợi hơn nhiều so với việc để người dùng tự đi tìm trên mạng những hình ảnh Full HD mà thực tế là HD phóng to để làm hình nền.

màn hình 5,5 inch độ phân giải FullHD
Màn hình 5,5 inch độ phân giải FullHD

Camera của Vibe Z có hàng chục hiệu ứng ảnh và chế độ chụp (xem hình dưới), khả năng tùy chỉnh của máy cũng rất phong phú: cho phép thay đổi ISO, cân bằng trắng, thước đo sáng, tăng giảm EV, sáng/tối, tương phản, độ bão hòa màu (Saturation), độ sắc nét…

camera

Máy có thể chụp ảnh liên tục 100 tấm bằng cách nhấn giữ nút chụp hình, tốc độ chụp khá nhanh và chỉ tốn khoảng 12 giây cho toàn bộ 100 tấm hình đó, tốc độ trung bình 8,3 tấm/giây. Chất lượng lấy nét trong lúc chụp tiên tục đạt từ mức khá trở lên. Chip xử lý Snapdragon 800 của máy cho một hiệu năng rất tuyệt vời trong suốt quá trình chụp, máy chạy nhanh, mượt, không giựt, tốc độ lấy nét nhanh và thời gian lưu hình gần như tức thì.

Hệ điều hành và Giao điện của lenovo vibe z

Với giao diện khá giống với giao diện ở Miui nổi tiếng trên hệ điều hành Androi nên nó được thừa hưởng những ưu điểm từ giao diện này có. Nó có thể loại bỏ được các trang quản lý ứng dụng mà gộp chung vào màn hình Home. Vì vậy mà người dùng có thể tự sắp xếp các ứng dụng một cách hợp lý với các ứng dụng luôn được hiển thị trên màn hình chính.

giao-dien
Tuy nhiên giao diện đã có một số thay đổi đáng kể so với Android 4.3 nên người dùng có thể tự kết nối, hay cài đặt thanhNotification giúp cho Vibe Z có thể sử dụng một loạt các tính năng như bắt máy nhanh, điều chỉnh kích thước phím ảo.

Bên cạnh những lợi thế trên thì giao diện của Vibe Z là nó cũng có một số điểm chưa hài lòng lắm bới nó có hiện tượng giật nên khi sử dụng máy nó không được mượt mà cho lắm mặc dù nó đã được trang bị phần cứng rất cao với chip Snapdragon 800 , 4 nhân và Ram lên đến 2GB.

5/5 - (58 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *