Categories
Blog

Cấu hình giải trí đa phương tiện – HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus

Tiếp nối thành công của Zotac Zbox ID 80, Zotac cho ra đời TPC Zotac ZBox ID82 Plus với thiết kế dạng SFF, hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối cùng bộ điều khiển từ xa nhằm phục vụ cho những khác hàng có nhu cầu giải trí tại nhà.

Cấu hình giải trí đa phương tiện - HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus
Cấu hình giải trí đa phương tiện – HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus

Thiết kế

ZBox ID82 Plus thuộc dòng máy tính giải trí đa phương tiện HTPC (Home Theater Personal Computer) với thiết kế dạng SFF (small form factor), tất cả linh kiện phần cứng nằm gọn bên trong thùng máy vuông vức kích thước 18,8×18,8×4,4cm; tương đương kích cỡ tấm lót chuột (mouse pad) tiêu chuẩn. Ngoài ra, mẫu HTPC mới của Zotac chỉ nặng khoảng 4,89kg (cấu hình hoàn chỉnh) nên tiện dụng hơn khi cần di chuyển.
Ngoài việc tích hợp bộ xử lý (CPU), card đồ họa, card âm thanh, card mạng trên bo mạch chủ, ZBox ID82 Plus còn sử dụng các linh kiện khác như RAM SO-DIM của dòng máy tính xách tay (mobile on desktop – MoDT) và ổ thể rắn (SSD) SATA 3Gb/s nhằm nâng cao tốc độ truy xuất dữ liệu của hệ thống.

Cấu tạo bên trong của HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus
Cấu tạo bên trong của HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus

Là một sản phẩm giải trí đa phương tiện nên hệ thống âm thanh của ZBox ID82 Plus cũng được chăm chút kỹ hơn, hỗ trợ âm thanh 8 kênh chuẩn Intel HD Audio cùng ngõ xuất tín hiệu optical S/PDIF kết nối với dàn âm thanh hoặc bộ loa công suất lớn. Các giao tiếp “truyền thống” ở mặt sau cũng được giản lược và thay bằng giao tiếp USB (2 USB 3.0 và 2 USB 2.0) và cổng mạng RJ-45. Việc trang bị cổng giao tiếp tốc độ cao USB 3.0 có ý nghĩa rất lớn khi kết nối với thiết bị lưu trữ gắn ngoài chứa những nội dung giải trí độ nét cao dung lượng lên đến hàng Terabyte (TB).
Bên cạnh đó thì ZBox ID82 Plus được trang bị thêm bộ đọc thẻ nhớ ở mặt trước, cổng giao tiếp eSATA/USB 2.0 (kết hợp) và cả ngõ cắm headphone lẫn mic nhằm tạo sự thuận tiện hơn cho người dùng.

Các cổng kết nối của HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus
Các cổng kết nối của HTPC ZOTAC ZBox ID82 Plus

Hiệu năng

Người ta đánh giá hiệu năng của ZBox ID82 Plus bằng cách thử nghiệm với cấu hình phần cứng xây dựng trên nền tảng BMC Intel HM65 Express, BXL Intel Core i3 2330M (2,2GHz, 3MB cachel L3), đồ họa tích hợp HD Graphics 3000, 2GB SO-DIMM DDR3 1333MHz và ổ cứng 64GB (SSD, SATA 3Gb/s).

hwinfo-1353401487_500x0
Kết quả thử nghiệm cho thấy, hiệu năng hệ thống khá tốt. Dù khả năng xử lý của đồ họa tích hợp HD Graphics 3000 không thể sánh bằng HD Graphics 4000 của bộ xử lý Intel Core i thế hệ thứ ba nhưng xét tổng thể thì ZBox ID82 Plus vẫn thể hiện tốt khả năng trình chiếu phim ảnh độ nét cao và trong phép thử game hạng nhẹ Street Fighter IV.
Với công cụ đánh giá hiệu năng hệ thống PCMark 7, cấu hình thử nghiệm đạt 2.995 điểm; một điểm số khá cao so với cấu hình phần cứng. Điểm số phép thử thành phần Entertainment đạt 2.339 điểm, cao hơn khoảng 187% so với mẫu HTCP Zotac ZBox Nano SX trong cùng phép thử.

d80
Với hệ thống hiệu năng được đánh giá cao trong thử nghiệm nhưng ZBox ID82 Plus cũng có một số hạn chế. Do sử dụng đồ họa tích hợp (đây cũng là hạn chế chung của dòng máy nhỏ gọn), cấu hình thử nghiệm chỉ đạt 1.096 điểm điểm Graphics trong khi điểm BXL là 7.061 điểm 3DMark Vantage.

5/5 - (3 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *