Categories
Blog

Điện thoại BlackBerry Z3 – Thời trang cho nam giới

Sau BlackBerry Z10 thì nhà sản xuất BlackBerry đã tung ra thị trường sản phẩm BlackBerry Z3 với cách thiết kế đơn giản và thay đổi  một số chi tiết, tính năng khác hơn so với BlackBerry Z10.

BlackBerry Z3
BlackBerry Z3

Thiết kế đơn giản

Z3 được thiết kế đơn giản, sở hũu hình thức vuông vắn, trông như nguyên khối và khá nặng (164g) nên có cảm giác chắc chắn và đầm tay khi cầm. Thân máy hơi dày (9,26mm) nếu so với các máy 5 inch đắt tiền hơn.

Vỏ máy được chế tác bằng nhưa nhưng vẫn mang lại cho người dùng cảm giác cứng cáp và mạnh mẽ, đồng thời nếu đem 2 khúc màn hình phần trên và phần dưới so sánh với nhau thì những ai yêu thích  blackberry cũng sẽ nhận ra chúng cân đối với nhau hơn nhiều so với các dòng sản phẩm trước đây của blackberry.

Có thể  nói cách thiết kế của blackberry qua chiêc Z3 chủ yếu hướng tới nam giới, những doanh nhân trẻ, chỉ thích những sản phẩm đơn giản nên mặt sau của Z3 chỉ thiết kế độc nhất  logo của hãng cùng với những đường ghép nối đẹp mắt.

Mặt sau của Blackberry Z3
Mặt sau của Blackberry Z3

Khác với Z10, các phím nguồn và âm lượng của Z3 được đưa sang cạnh trái. Cách bố trí này không có vấn đề gì lớn với trải nghiệm ngoại trừ việc phím nguồn nằm hơi cao trên cạnh trái nên khó bấm khi cầm một tay. Tuy nhiên, Z3 cho phép người dùng vuốt tay lên màn hình mở khóa màn hình thay cho việc bấm vào phím nguồn.

4.

BlackBerry Z3 cũng giống như Z10 hay Z30 không có các phím cảm ứng cơ bản (Back, Home và Menu) nên mọi thao tác điều khiển đều thực hiện bằng cách vuốt tay trên màn hình. Tuy vậy, thao tác vuốt tay từ phía dưới lên để đóng mở ứng dụng trên Z3 đôi lúc hoạt động không mượt như trên Z10, nhất là khi đang ở ứng dụng camera. Song vấn đề này không thấy nhiều người dùng phàn nàn nên có thể nó chỉ xuất hiện trên sản phẩm chúng tôi trải nghiệm.

Màn hình

5

Màn hình có kích thước 5 inch, 2 phần trên và dưới của máy được thiết kế hài hòa cân đối so với màn hình, tuy nhiên độ phân giải của thiết bị này chỉ có 540 x 960px, nếu so với màn hình 5 inch thì độ phân giải này còn hơi thấp để có thể cho ra một chất lượng hiện thị tốt. Nhưng chúng ta không thể không thừa nhận Blackberry Z3 có góc nhìn lớn, rộng và rất thoải mái cho dù nhìn trực diện hoặc nhìn nghiêng qua một bên.

Ngoài độ chi tiết, các yếu tố khác của màn hình như độ sáng, khả năng hiển thị màu và góc nhìn đều ở mức tốt. Z3 cũng cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt màu theo hướng ngả lạnh (xanh) hoặc ấm (trắng vàng) cho phù hợp với mắt nhìn. Do không có cảm biến ánh sáng nên màn hình của Z3 không có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng, đòi hỏi người dùng phải chỉnh tay khi chuyển đổi sang các môi trường ánh sáng khác nhau.

Camera 

Z3 sở hữu 2 camera sau và trước. Phía sau 5MP và 1.1MP phía trước chính 5MP có một đèn flash trợ sáng và có khả năng quay phim Full-HD.
Giao diện ứng dụng camera cũng tương tự Z10, được thiết kế theo hướng đơn giản kiểu như iPhone. Máy chỉ có vài tùy chỉnh về chế độ chụp (tự động bình thường, ổn định, chớp sáng và HDR), tỷ lệ khung ảnh (vuông, 4:3 và 16:9), đèn flash chứ không có khả năng chỉnh ISO, phơi sáng hay bù sáng giống như nhiều smartphone khác.

2.2

Camera của Z3 có tốc độ chụp khá nhanh nhưng khả năng lấy nét hơi chậm nên khi chụp dễ bị mất nét và chất lượng ảnh không phải là thế mạnh của máy. Ở môi trường ánh sáng tốt thì ảnh chụp thể hiện màu sắc thật màu nhưng độ chi tiết ở mức trung bình khá. Khi chụp ở môi trường ngược sáng nhẹ thì máy xử lý không được tốt, ảnh thường tối và phải bật chế độ HDR để tăng độ sáng cũng như độ tương phản cho ảnh.

0.0

Với quay phim, Z3 hỗ trợ khả năng quay phim ở hai độ phân giải là HD và Full-HD, cả hai đều có tốc độ khung hình 29 fps. Các tùy chỉnh ở chế độ quay phim cũng tương tự chụp ảnh, rất đơn giản. Tương tự chụp ảnh, video quay từ Z3 thể hiện màu sắc tốt, độ chi tiết trung bình, khung hình chuyển động khá mượt nhưng vẫn dễ bị rung nếu khi quay cầm không chắc tay hoặc lia máy không đều.

Ngoài kiểu dáng cùng cách thiết kế như trên thì Blackberry có những tính năng mới đáng chú ý nhất ở phiên bản này là người dùng có thể cài ứng dụng Android trực tiếp lên thiết bị qua trình duyệt hoặc phần mềm quản lý file, không chỉ giới hạn với việc chép file cài đặt .apk từ máy tính để cài như trước. Điều này tạo cơ hội cho người dùng BlackBerry Z3 và các máy Z10, Q10, Z30 hay Q5 tiếp cận nguồn ứng dụng phong phú từ nền tảng Android dễ dàng hơn.

4.9/5 - (64 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *