Categories
Blog

Đầu ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy

Đúng như với tên gọi, đầu ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy không chỉ đơn giản là ghi đĩa DVD, mà nó còn là giải pháp sao lưu di động, không cần máy tính sao chép dữ liệu từ thiết bị lưu trữ USB, máy ảnh thẻ nhớ hay điện thoại.

Đầu ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy
Đầu ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy

Kiểu dáng, thiết kế

Với kiểu dáng đơn giản, không quá chú trọng về màu sắc nhưng đầu ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy vẫn gây được ấn tượng với nhiều người. Được thiết kế với kích thước182 x 142 x 21mm và trọng lượng nặng khoảng 385g. Plextor PlexEasy tương đối gọn nhẹ.
Vỏ máy được làm bằng nhựa màu trắng nhám thời trang, hai cạnh bên được bo tròn phía trước.
Hệ thống cổng kết nối như cổng mini USB được bố trí ở cạnh sau của ổ đĩa. Các nút nhấn mở, tín hiệu và lỗ kim lấy đĩa bằng tay khi mất nguồn được thiết kế ở mặt trước khe đĩa.

Hệ thống cổng kết nối
Hệ thống cổng kết nối

Mặt trên của ở đĩa được trang bị màn hình LCD đen trắng và 3 nút điều khiển các chức năng sao lưu được. Còn phí mặt dưới là được gắn chân đế cao su tròn nhỏ nhằm chống trơn trượt và giúp bám chắc trên các mặt phẳng.

Mặt trên của PlexEasy
Mặt trên của PlexEasy

Không chỉ trang bị adapter đi kèm để sử dụng nguồn ngoài, mà Plextor PlexEasy còn cung cấp cáp nguồn USB cho phép sử dụng nguồn từ cổng USB của máy tính xách tay, giúp người dùng có thể thực hiện sao lưu mọi lúc mọi nơi.

Khay đĩa
Khay đĩa

Plextor PlexEasy cũng giống như một số sản phẩm trước đây, nó được thiết kế dạng khay truyền thống, hỗ trợ cả loại đĩa đường kính 12cm lẫn 8cm với hầu hết các định dạng đĩa CD và DVD hiện nay như CD-R, CD-RW, DVD±R, DVD±RW, DVD±R Double Layer và DVD-RAM.

Tính năng của Plextor PlexEasy

Chức năng chính của Plextor PlexEasy là giúp cho chúng ta sao lưu dữ liệu từ các thiết bị ngoài vào đĩa CD hoặc DVD. Do đây là một đầu đĩa đa năng nên Plextor PlexEasy còn có thể cho phép người dùng lựa chọn trình đơn Function trên màn hình điều khiển để phục vụ cho một số tính năng dưới đây: Disc Copy để sao chép đĩa, Disc -> USB để sao chép nội dung từ đĩa vào thiết bị USB, SD -> USB để sao chép từ thẻ nhớ vào thiết bị USB và cuối cùng tính năng Audio Rip để nén nhạc từ đĩa audio vào thiết bị USB.
Khả năng khỏi động của đầu đãi đa năng Plextor PlexEasy khá nhanh, tầm khoảng 29 giây để vào trình đơn chính.Nếu bạn kết nối thiết bị lưu trữ vào và thông báo tổng dung lượng dữ liệu cần sao chép lên màn hình thì ở sẽ tự động phát hiện nguồn dữ liệu.
Qua trình thử nghiệm về các tính năng của Plextor PlexEasy cũng được Test Lap thực hiện và cho thấy, khi kết nối bút lưu trữ USB 4GB vào cổng USB trên ổ, Plextor PlexEasy tự quét và thông báo toàn bộ số hình ảnh trong bút này chiếm 1,3GB và yêu cầu nạp đĩa DVD trắng vào để thực hiện sao lưu. Quá trình sao chép toàn bộ 1,3GB dữ liệu này chỉ mất hơn 5 phút khi thử nghiệm với đĩa Imation DVD+RW 4x.

hinh1-gf-18-1353401700-500x
Kết quả thử nghiệm các thông số ghi đĩa trong trình đơn Burn. Setup như Verify Data để kiểm tra dữ liệu sau khi ghi đĩa, Close Disc để chọn chế độ ghi và khóa đĩa (không thể ghi tiếp lần sau), Delete Source để xóa dữ liệu nguồn sau khi ghi và một tính năng rất quan trọng mà nhiều người dùng quan tâm là Select Files chỉ chọn những tập tin cần sao lưu. Khi không chọn chế độ Close Disc, mỗi lượt ghi dữ liệu vào đĩa DVD khác nhau thì ổ PlexEasy sẽ tự động lưu vào mỗi thư mục khác nhau, giúp người dùng dễ dàng quản lý tập tin.
Ngoài ra trình đơn điều khiển của ổ đĩa còn cung cấp một số tính năng hữu dụng như xem thông tin thẻ nhớ, thông tin thiết bị lưu trữ USB, thông tin đĩa CD/DVD… Điểm đặc biệt của PlexEasy còn cho phép định dạng thẻ nhớ, USB hay xóa đĩa RW trực tiếp từ ổ mà không cần phải kết nối với máy tính.
Chưa dùng lại ở chế độ thử nghiệm trên, nhằm giúp người dùng có một cái nhìn khách quan về sản phẩm đa năng này, Test Lab thẻ nghiệm nó bằng cách nén nhạc từ đĩa CD audio vào thẻ nhớ USB bằng tính năng Audio Rip trực tiếp từ ổ. Thời gian để nén toàn bộ đĩa nhạc audio 210MB gồm 6 track vào thẻ USB chỉ mất 2 phút. Các bài nhạc được lưu vào thẻ USB với định dạng WAV, kích thước và chất lượng âm thanh hầu như không khác biệt so với thử nghiệm nén cùng đĩa nhạc này bằng phần mềm Windows Media Player trên máy tính.
Đây là một sản phẩm tiện dụng, mang lại hiệu quả cao cho công việc cũng như giải trí cao dành cho bạn.

5/5 - (74 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

3 replies on “Đầu ghi đĩa đa năng Plextor PlexEasy”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *