Categories
Blog

Có nên tự lựa chọn và tự mình trang trí nội thất không?

Trong thiết kế thi công nội thất nhà nói chung và nội thất căn hộ nói riêng có những nguyên tắc bất di bất dịch đó là tính kiểm soát và tính hài hòa, đồng nhất trong không gian. Với góc nhìn của chủ đầu tư, họ kiểm soát vị trí dự án được xây dựng, vị trí căn hộ hay biệt thự thì các đơn vị hay công ty thiết kế thi công và làm nội thất họ kiểm soát và đưa ra các tư vấn về vị trí nội thất, nhằm hướng đến sự tiện nghi hài hòa, công năng hợp lý và dĩ nhiên là đẹp.

Tuy nhiên thực tế trong thiết kế thi công nội thất thì không phải kiến trúc sư nào cũng ôm hết hay là chịu trách nhiệm hoàn toàn phần nội thất mà còn cần sự tư vấn và cũng như chủ đầu tư ý kiến và thông qua, mặc dù tỉ lệ này chiếm không nhiều lắm.

Nội thất đẹp hiện đại và có sự đồng nhất

Do vậy các chuyên gia vẫn khuyên các gia chủ trước khi bắt tay vào thiết kế thi công căn hộ hay ngôi nhà của mình nên chọn những công ty chuyên thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp ngay từ đầu và dĩ nhiên là cùng một đơn vị hơn là giao khoán phần còn lại cho nhà thầu khác thì sẽ có những phát sinh xảy ra không đáng có.

Có một sự thật quan trọng là rất nhiều người nghĩ rằng đi mua đồ nội thất riêng lẻ sẽ có nhiều lựa chọn hơn và sẽ tiết kiệm hơn bỏ tiền ra làm nội thất ở cùng một đơn vị hay nhà xưởng, đây là một lựa chọn hầu như mọi người nghĩ rằng sẽ tốt hơn, nghĩ rằng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí nhất tuy nhiên mọi người đã sai lầm.

Không gian nhỏ nên được các kiến trúc sư đưa ra phương án thông minh

Việc tự mình đi tìm từng món nội thất rồi mua nó về nhà từ những đơn vị cung cấp khác nhau là việc làm không mấy chuyên nghiệp, sẽ khiến không gian khó có sự đồng nhất và liên kết. Không gian nội thất hiện tại, thì từ khu vực để đặt tủ thờ hay là khu bếp thì nội thất cũng cần có sự liên kết với nhau.

Điều này nghĩa là, cần không gian hài hòa thì phải thuê các chuyên gia thiết kế nội thất, chuyên đồ gỗ hoặc đưa ra sự tư vấn hợp lý. Nếu cần thiết thì nên đặt nội thất, thiết kế thi công nội thất căn hộ cùng một chỗ. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Một góc phòng ngủ đơn giản nhưng ấn tượng

Nếu tự mình chọn và mua nội thất, thì sẽ đến một lúc nào đó họ nhận ra chính sự bất cẩn này của mình trong thi công nội thất sẽ khiến không gian căn hộ bị trở nên thiếu chuyên nghiệp và đến lúc bạn cần đầu tư nghiêm túc cho việc này.

>> Cách bố trí và trang hoàng không gian căn hộ đẹp chuyên nghiệp

5/5 - (34 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *