Categories
Blog

Canon IXUS 230 HS – Thiết kế mỏng, gọn

Canon IXUS 230 HS là chiếc máy ảnh compact được thiết kế nhỏ gọn, mỏng. Máy được trang bị cảm biến CMOS BSI cùng những tính năng được nâng cấp. Máy có giá bán từ 6 – 7 triệu.

Canon IXUS 230 HS - Thiết kế mỏng, gọn
Canon IXUS 230 HS – Thiết kế mỏng, gọn

Kiểu dáng, thiết kế

Máy được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, nhưng không kèm phần sang trọng. Với kích thước 95x57x22mm và trọng lượng chỉ 140 gram giúp bạn dễ dàng bỏ túi khi đi chơi, du lịch.
Vỏ máy đươc làm bằng kim loại tạo cảm giác chắc chắn và thiết kế với màu sắc đa dạng.

230_2
Mặt trước vẫn giữ nguyên thiết kế truyền thống gồm ống kính và đèn flash, nhưng mặt sau đã được cải tiến một chút, màn hình LCD 3 inch lớn hơn khiến cho các nút điều khiển không còn chỗ, vì vậy nút chuyển chế độ chụp ảnh và tự động, nút truy cập Menu được đẩy sang cạnh bên, chỉ duy trì phím quay phim, xem lại ảnh và các phim điều hướng và truy cập nhanh thông thường. Máy hỗ trợ kết nối USB và HDMI, cùng phía với nút Menu trên cạnh phải.

IXUS-230-HS-BCK-BLUE-7e9c8a
Máy được trang bị ống kính quang 8x giúp người chụp dễ dàng chụp phong cảnh rộng hoặc các đối tượng có khoảng cách xa.

6243.31Can310HsC
Ngoài ra máy còn tích hợp tính năng smart auto sẽ tự động phát hiện những đối tượng là cảnh và tự động tùy chỉnh thông số dựa trên 2 chế độ chụp sẵn có để có được hình ảnh rực rỡ và sắc nét hơn.

Với bộ xử lý hình ảnh mới, màu sắc hiển thị trên các ảnh đầu cuối khá xuất sắc trong các điều kiện sáng bình thường. Các màu sắc ở vùng tối và sáng cũng được tái hiện tốt, không quá bệt. Hệ thống HS mới của Canon với những hứa hẹn về khả năng khử nhiễu đã không thất hứa ở phiên bản này. Hình ảnh thử nghiệm ISO cho thấy khả năng khử nhiễu trên ISO cao của 230 HS tốt, duy chỉ được độ chi tiết và nhất là độ trung thực của màu sắc.

Màn hình

canon-ixus-230Màn hình LCD 3 inch độ phân giải 461.000 điểm ảnh, màn hình được bảo vệ lớp kính cường lực bên ngoài có khả năng chống trầy xước, hình ảnh hiển thị trên màn hình tương đối sắc nét trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Màn hình lớn khiến cho các nút điều khiển không còn chỗ, vì vậy nút chuyển chế độ chụp ảnh và tự động, nút truy cập Menu được đẩy sang cạnh bên, chỉ duy trì phím quay phim, xem lại ảnh và các phim điều hướng và truy cập nhanh thông thường. 

Hiệu suất

Canon IXUS 230 HS khởi động nhanh và thời gian chụp tương đối tốt. Thử nghiệm thực tế khi máy khởi động và chụp bức hình đầu tiên mất 2,1 giây và có thể chụp ảnh với kích thước đầy đủ ở 2, khung/giây trông chế độ chụp liên tục và 6,9 khung hình/giây ở chế độ chụp tốc độ cao, mặc dù kích thước hình ảnh được giới hạn chỉ megapixel. Với một thẻ SHDC tốc độ cao thì máy vẫn giữ được hiệu suất này chó tới khi thẻ nhớ đầy.

t547914
Khả năng khử nhiễu của máy, ảnh chụp ở mức thiết lập ISO 100 thì không thấy nhiễu. Ở ISO 200 hình ảnh vẫn sắc nét, ISO 400 đến 800 xuất hiện nhiễu nhưng không làm giảm chất lượng hình ảnh. Lên đến ISO 1.600, ảnh đã nhiễu nhiều và chi tiết mất dần, nhưng màu sắc vẫn duy trì tốt. Chất lượng chỉ thực sự tồi tệ ở ISO 3.200 với nhiễu và mất chi tiết trở nên rõ rệt.
Chế độ chụp Macro cũng rất ấn tượng với khoảng tối thiểu gần như bằng 0 trong khi độ sắc nét vẫn đảm bảo.
Máy không được trang bị chế độ chụp phong cảnh chuyên dụng nhưng ảnh chụp phong cảnh của máy có chất lượng khá tốt. Chế độ chụp chân dung hiển thị màu da chân thực, mặc dù vẫn còn một số hạn chế như hiện tượng mắt bị đỏ.
Nếu bạn thích sở hữu một chiếc máy ảnh nhỏ gọn phục vụ cho việc giải trí nhưng có những tính năng cùng chất lượng hình ảnh tốt và thời trang thì Canon IXUS 230 HS sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

5/5 - (6 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *