Categories
Blog

Bí quyết tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn hộ chung cư thoáng đãng

Có nhiều phương án bố trí nội thất căn hộ chung cư và phương hướng bố trí các phòng hoặc các khu vực sinh hoạt trong một căn hộ cũng khác nhau.

Hiện tại có gia chủ ưu tiên phương án bố trí phòng khách tại khu vực gần ban công có cửa sổ lại có gia chủ ưu tiên bố trí khu vực phòng ngủ ở gần cửa.

Ta thấy nếu gần ban công mục đích là để lấy đủ ánh sáng dù bố trí theo phương án nào thì gia chủ cũng đều tính toán nhược điểm của nó, nhưng hiện nay tại các khu khu đô thị thì có khác chung cư lớn và cao cấp từ chủ đầu tư luôn tính toán phương án tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên ngoài ban công giúp căn hộ thêm thoáng đãng

Ta cũng thấy hiện nay các gia chủ yêu cầu rất lớn đến view nhìn ra bên ngoài, gia chủ thường yêu cầu không gian cả phòng khách và phòng ngủ đều có thể gần bên cửa sổ để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ví dụ như căn hộ dưới đây chúng ta thấy phòng khách được bố trí kế bên ban công để tận dụng ánh sáng tự nhiên đồng thời phòng ngủ cũng bên cạnh ban công luôn cho nên gia chủ có thể thuận tiện di chuyển ra ban công.

Nhưng thông thường di chuyển ra ban công được bố trí ở phòng khách còn phòng ngủ có thể bố trí một cửa kính lớn để tiện lợi mở ra tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng như thông gió, dĩ nhiên là có kèm rèm cửa hợp lý và phù hợp với phong cách nội thất của căn hộ.

Phòng ngủ trở nên thoáng rộng và mát mẻ nhờ ánh sáng tự nhiên

Đối với việc sử dụng cửa kính (chứ không phải cửa gỗ kín) rất quan trọng trong những trường hợp này. Tại vì gia chủ thường ưu tiên cách làm sao cho đơn giản nhưng vẫn tối ưu không gian trong thi công căn hộ chung cư.

Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên dù là có bố trí như là có bố trí những ánh sáng nhân tạo như đèn trần hoặc là đèn chùm và gia chủ vẫn muốn ánh sáng tự nhiên bên ngoài thì vẫn sẽ được tận dụng tối đa nhất để không gian trở nên thoáng mát, đồng thời tiết kiệm điện năng sử dụng bên trong.

Không gian căn hộ nhỏ rất cần ánh sáng

Ta thấy điều này trong lúc thi công nội thất căn hộ chung cư thì các đơn vị thiết kế thi công cũng sẽ tư vấn cho gia chủ phương án hợp lý nhất vì của gia chủ là chỉ lựa chọn phương án hợp nhất với sở thích của mình nhưng có thể không quá am hiểu.

Xem thêm: Bố trí phòng ngủ và những điều cần lưu ý khi thi công cửa phòng ngủ

5/5 - (60 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *