Categories
Blog

Archos Gamepad – Máy tính bảng chơi game

Với sự kết hợp giữa máy tính bảng và bộ phím bấm chơi game nằm ở hai bên cạnh, sản phẩm Archos Gamepad sẽ giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Archos Gamepad - Máy tính bảng chơi game
Archos Gamepad – Máy tính bảng chơi game

Thiết kế

GamePad được thiết kế với màn hình 7 inch, tích hợp các phím bấm vật lý y hệt một tay cầm của các máy chơi game như Sony PlayStation hay Xbox. Thiết kế có 2 cần điểu khiển, 4 phím điều hướng trên, dưới, trái, phải, phím A, B, X, Y, Start, Select và cả phím bấm ở cạnh trên, tương tự các phím F của PlayStation. Các ngõ cắm kết nối và những chức năng chính như phím nguồn, điều chỉnh âm lượng… đều tập trung ở cạnh trên cùng của máy.

Ngõ cắm kết nối và các phím chức năng nằm ở cạnh trên cùng của máy.
Ngõ  kết nối và các phím chức năng nằm ở cạnh trên cùng của máy.

Máy được làm bằng chất liệu vỏ nhựa rẻ tiền, khép kín không cho phép tháo rời. Sản phẩm được thiết kế để hướng đến người dùng điều khiển chơi game nên các cạnh bên và mặt sau lưng đều được bo nhẹ để tạo thách các gờ đệm giúp thuận tiện khi cầm trên tay liên tục. Bên cạnh đó loa ngoài được phân bố đều ở hai bên cạnh bên và trực diện với người dùng nên khi sử dụng cho chất lượng âm thanh rất to và hiệu quả.

mặt lưng làm bằng nhựa và được bo tròn
Mặt lưng làm bằng nhựa và được bo tròn

Tính năng

Máy sử dụng hệ điều hành Android 4.1 có nhiều phiên bản hỗ trợ cập nhật riêng của hãng Archos nên có nhiều tính năng hay hỗ trợ cho việc giải trí và chơi game. Cụ thể phần nghe – nhìn của máy khá mạnh nhờ vào bộ ứng dụng tích hợp của hãng là Archos Video và Archos Music. Đây là hai ứng dụng hỗ trợ cho việc xem phim và nghe nhạc khá tốt và người dùng không cần thiết phải cài đặt thêm những ứng dụng khác nữa.
Phần giải trí 3D là điểm mạnh của máy nhờ vào ứng dụng Archos Mapping Tool cho phép giả lập các phím cảm ứng trên màn hình thành các phím điều khiển chức năng ở hai cạnh bên. Ứng dụng này khá hay bởi người dùng có thể điều chỉnh tùy ý hoặc đặt lại các phím bấm tùy theo cách điều khiển tay bấm quen thuộc của mình.

299555

Chẳng hạn với những trò chơi hành động bắn súng, nếu người dùng muốn thay đổi việc điều khiển với các phím điều hướng (lên, xuống, trái, phải) thì chỉ cần kéo thả từng phím bấm vào vị trí tương ứng trên màn hình cảm ứng hoặc thay thế bằng cần điều khiển Joystick đều rất dễ dàng. Mọi phím bấm đều có thể tự thiết lập theo nhu cầu người dùng.

Ngoài ra ứng dụng Archos Mapping Tools còn có một lợi thế khác là tự động cập nhật các bộ điều khiển tương ứng với những trò chơi được hỗ trợ. Cụ thể, hãng Archos đã lập một danh sách khoảng 250 trò chơi 3D đã có sẵn bộ điều khiển tay bấm tương ứng và người dùng không cần thiết phải gán ghép phím bấm.

Màn hình

archos-gamepad2-facee

GamePad là một tablet Android 7 inch, được Archos tùy chỉnh chút ít giao diện so với phiên bản gốc. Nhưng có vẻ nó không làm tròn chức năng một tablet cho lắm. Máy hoạt động hơi giật, màn hình 1024 x 600 pixels có góc nhìn rất thấp. Tuy nhiên chính vì vậy nên đồ họa Mali MP4 không cần hoạt động quá nhiều để “chạy” màn hình nên có thể tập trung xử lý cho game.

5/5 - (80 bình chọn)
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *