Những nguyên nhân khiến người Việt thấp bé, nhẹ cân?

Theo công bố gần đây, Việt Nam nằm trong 36 trước có tỷ lệ người dân có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới. Dưới đây là những nguyên nhân khiến người Việt thấp bé, nhẹ.

Lười vận động

Lười vận động khiến chiều cao chậm phát triển. Như bạn đã biết khi vận động luyện tập thể dục thể thao giúp hoạt động của cơ xuông phát triền, chắc khỏe và dẻo dai.

Ngủ muộn

Các nội tiết tố kích thích tăng trưởng chiều cao thường tiết ra lúc ngủ sâu, thế nên khi ngủ muộn các nội tiết tố tăng trưởng chiều cao không thể sản sinh đầy đủ. Thế nên nếu muốn tăng chiều cao việc ngủ 8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp chiều cao của bạn được kích thích tăng trưởng một cách bền vững.

Nhiều sai lầm trong việc nuôi con

Thói quen ăn uống không lành mạnh thừa chất này thiếu chất kia sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng, việc không đủ vitamin (A, D, C…) và chất khoáng (canxi, iốt, kẽm, sắt…) sẽ dẫn đến sự phát triển của hệ xương.

Môi trường sống bị ô nhiễm

Môi trường sống bị ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn, khiến trẻ dễ mắc các bệnh nhiễm trùng: viêm hô hấp, viêm amiđan, tiêu chảy… đều ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao.

Những nguyên nhân khiến người Việt thấp bé, nhẹ cân?
5 (100%) 32 votes
Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *