Mách mẹ cách giúp bé tăng cân nhanh chóng

Bé còi cọ óm yếu là nỗi lo của tất các ông bố bà mẹ. Vậy làm thế nào để tăng cân nhanh cho con nhỏ, cùng tìm hiểu những bí quyết dưới đây nhé.

1. Nên cho bé ăn từ những món con thích, thường xuyên đa dạng các món

Như người lớn, trẻ con có những sỡ thích ăn uống khác nhau. Vì thế cha mẹ không nên áp dụng thực đơn quá cứng nhắc theo sở thích của cha mẹ mà con không thích, việc này sẽ dẫn đến tình trang biếng ăn ở trẻ. Vì thế bạn nên cho trẻ ăn những món trẻ thấy thích và cũng nên đa dạng những món ăn, thay đổi thực đơn mỗi ngày. Sau đó ba mẹ khóe léo thêm vào những món ăn giàu dinh dưỡng, theo thời gian trẻ sẽ dần thích nghi với những món ăn dinh dưỡng đó.

3. Cho trẻ uống nước hoa quả và sữa với lượng vừa đủ

Không nên cho trẻ uống những thức uống có quá nhiều đường hóa học như nước ngọt….mà thay vào đó cha mẹ nên bổ sung nước ép trái cây cùng sữa cho cọn. Tuy nhiên cũng không nên cho trẻ uống quá nhiều dẫn đến nó khiến trẻ không muốn ăn. Nên cho trẻ uống vừa phải để cân bằng giữa việc ăn và uống, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

3. Cung cấp dinh dưỡng cân bằng

Việc này không phải cha mẹ nào cũng biết, để trẻ có thể tăng cân bền vững, trước tiên ta cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Trong đó nên sử dụng những chất đạm và chết béo lành mạnh, kết hợp cùng chất xơ, vitamin và khoáng chất. Như thịt cá, bơ sữa, phomai, các loại trái cây. Ngoài ra để giúp cân năng của trẻ phát tiển tốt hơn bạn có thể sử dụng thuốc tăng cân dành cho trẻ em, những loại thực phẩm chức năng này không chỉ giúp tăng cân mà nó còn giup tăng cường sức khỏe nữa đấy.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *